Pháp Luật - Đầu Tư

Bình Dương: Giao ban Báo chí Quý II và thông tin tình hình KT-XH 06 tháng đầu năm 2017.

   
Chiều ngày 19/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức Hội nghị giao ban Báo chí Quý II và thông tin tình hình KT-XH 06 tháng đầu năm 2017. Đại diện lãnh đạo các sở ban ngành cùng đại diện các cơ quan Báo chí trung ương và địa phương đã về dự Hội nghị. Ông Lê Hữu Phước, UVTV tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị giao ban Báo chí Quý II và thông tin tình hình KT-XH 06 tháng đầu năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành Tuyên giáo đã bám sát chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, định hướng tuyên truyền chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu cấp ủy thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Cụ thể như việc tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các lĩnh vực kinh tế, cải cách hành chính, xúc tiến thương mại, kêu gọi đầu tư, thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Kịp thời nắm bắt dư luận xã hội, chủ động đấu tranh ngăn chặn, phản bác thông tin xuyên tạc. Xây dựng chương trình phối hợp với các sở, ngành theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…

Về tình hình KT-XH 06 tháng đầu năm 2017, công tác an sinh xã hội được tỉnh chú trọng thực hiện, huy động có hiệu quả nhiều nguồn lực để chăm lo chu đáo cho các đối tượng; tích cực triển khai công tác đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh– liệt sĩ; công tác giáo dục, đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân có tiến bộ; nhiều hoạt động lễ hội, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, diễn ra sôi nổi. Tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn tỉnh BD (GRDP) tăng 7,85% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 7,74%). Trong đó: Công nghiệp– xây dựng tăng 8,41%; dịch vụ tăng 7,61%; nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 3,76%; thuế sản phẩm tăng 6,45%.

UBND tỉnh cũng đã phê duyệt Đề án Thành phố thông minh, thành lập Ban chỉ đạo, Hội đồng cố vấn, Ban điều hành và Văn phòng Thành phố thông minh; triển khai chương trình hành động năm 2017, phân công các sở, ngành, đơn vị thực hiện một số nội dung của Đề án; đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Bưu chính viễn thông về việc tham gia triển khai Đề án "Thành phố thông minh– Bình Dương”. Song song đó, công tác tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết tiếp tục được đổi mới, chất lượng ngày càng được nâng cao. Việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đi vào chiều sâu, nhận được sự tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trước những cơ hội và thách thức đan xen, trong 6 tháng cuối năm 2017, ngành Tuyên giáo đang không ngừng đổi mới, sáng tạo, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền gắn với từng đối tượng cụ thể nhằm đạt hiệu quả cao nhất, kịp thời chấn chỉnh những thông tin sai lệch, nhất là cung cấp đầy đủ thông tin để báo chí phản ánh sự việc một cách khách quan, trung thực. Ban Tuyên giáo các huyện, thị và các Đảng ủy trực thuộc thực hiện tốt chế độ báo cáo, nhìn nhận toàn diện những thuận lợi, khó khăn để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng như các ban ngành trong tỉnh có hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Hội nghị đã tập trung thảo luận giải quyết nhiều vấn đề, trả lời các câu hỏi chất vấn của các phóng viên báo chí.

TỰ BA

Theo Laodongbinhduong.org.vn

Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 2
Tổng số truy cập: 387729514