Pháp Luật - Đầu Tư

Đọc Tạp chí Lao động BD khi sinh hoạt công đoàn

   
Tình cờ trong một lần về công tác tại thị xã Dĩ An ông Ngô Mạnh Hùng- Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Công Nghiệp Nghệ Năng (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên kết) có hỏi chúng tôi là Tạp chí Lao động Bình Dương có chuyên mục hỏi đáp về tư vấn pháp luật không?. Tôi tìm hiểu và biết là hiện nay nhiều CĐCS ở thị xã Dĩ An coi Tạp chí Lao động Bình Dương là "kim chỉ nam” cho các hoạt động CĐCS tại doanh nghiệp.

 

Một buổi sinh hoạt của CĐCS Cty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng

 
Nhiều CĐCS khi sinh hoạt tổ công đoàn (CĐ) hay họp ban chấp hành đều đọc các chuyên trang về CĐ cho các thành viên nghe, trong đó CĐCS Cty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng là một điển hình. 
Trao đổi với chúng tôi ông Ngô Mạnh Hùng cho biết: "Sở dĩ CĐCS Cty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng chọn Lao động Bình Dương để đọc bởi có nhiều chuyên mục rất gần gũi với CĐCS, thông tin sát với địa phương tỉnh Bình Dương, cập nhật tình hình hoạt động, thông tin của các cấp CĐ tỉnh Bình Dương. Cty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng là một doanh nghiệp có đông CNLĐ nên việc quan tâm các hoạt động tuyên truyền giáo dục chính sách pháp luật, các vấn đề liên quan đời sống cho CNLĐ là rất cần thiết. Nhiều năm qua, Công đoàn Cty đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đời sống của CNLĐ, trong đó có tham khảo, học tập nhiều mô hình hay ở các CĐCS khác được Tạp chí Lao động Bình Dương nêu, và Cty đã vận dụng vào doanh nghiệp mình, ông Hùng nói. Ông Hùng cũng cho biết, để việc đọc Tạp chí Lao động Bình Dương đi vào nề nếp, ông đã đọc cho toàn thể anh chị em nghe. "Lúc đầu đọc thấy hơi ngại nhưng bây giờ đã quen, thấy bình thường”. Không chỉ có vậy, là chủ nhiệm Câu lạc bộ Liên kết, ông còn vận động các thành viên trong CLB đặt mua Tạp chí Lao động Bình Dương. Qua đọc Tạp chí, không chỉ kỹ năng và kiến thức chuyên môn trong hoạt động CĐ được nâng lên rất nhiều, mà kiến thức về ngôn ngữ, kiến thức về đời sống cũng được nâng lên. 
 
Trước khi về "đầu quân” cho Cty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng, ông Ngô Mạnh Hùng từng là thẩm phán công tác tại Tòa án nhân dân Thị xã Bến Cát. Với vốn hiểu biết về pháp luật của mình, ông Hùng cho rằng muốn quản lí doanh nghiệp tốt điều đầu tiên người đứng đầu phải hiểu pháp luật, nắm rõ các quy định của pháp luật để giải thích, phân tích cho NLĐ nghe một cách gần gũi thân tình, dễ hiểu. Bởi vậy trong nhiều năm qua Cty Nghệ Năng đã làm tốt công tác chăm lo cho NLĐ. Theo ban chấp hành CĐCS Cty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng, khi các CĐCS đọc báo tìm hiểu các mô hình hoạt động hay rồi thấy CĐ, Cty mình cũng làm được những điều hay điều tốt thì nên viết tin cộng tác, nhờ Tạp chí Lao động Bình Dương sửa lại đăng để mọi người biết và học tập theo. 
 
Đoàn viên CĐ Đinh Tiến Dũng cho rằng: "Thời gian qua, Tạp chí Lao động Bình Dương đã đi rất sát với thực tế, phản ánh đúng thực trạng đời sống NLĐ từ các chuyên mục như gương sáng CĐ, các phóng sự đời sống của công nhân lao động, các gương chăm lo tốt cho đời sống của công nhân lao động, những bệnh nghề nghiệp mà người lao động dễ mắc phải, thông tin kinh tế của tỉnh Bình Dương, những bài phê bình mang tính xây dựng một số nơi làm chưa tốt... đều rất gần gũi thiết thực với công nhân lao động. Các CĐCS nên đọc Tạp chí Lao động Bình Dương, đưa Tạp chí xuống các phân xưởng để các CNLĐ dễ dàng đọc được, anh Đinh Tiến Dũng nói.
 
Đức Thọ
Theo Laodongbinhduong.org.vn
Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 12
Tổng số truy cập: 387729514