Pháp Luật - Đầu Tư

Sở TT& TT tỉnh Bình Dương được Bộ TTT& TT trao Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc

   
Chiều 6/01, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông (TT& TT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự Hội nghị có ông Đặng Minh Hưng– Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Đình Tạo– Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ TT& TT; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND, phòng Văn hoá- Thông tin các huyện, thị, thành phố.

 

Bộ TT& TT tặng Cờ thi đua cho Sở TT& TT tỉnh Bình Dương

Năm 2016, ngành TTT& TT tỉnh BD đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, và được Bộ TTT& TT tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016. Tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TT& TT cho 13 cá nhân đã có nhiều cống hiến cho ngành TT& TT, trong đó Tạp chí Lao động Bình Dương có 2 cá nhân. Sở TT& TT đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong khối thi đua Đài truyền thanh.

13 cá nhân có nhiều cống hiến cho ngành TT& được trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TT& TT

Năm 2016, trên địa bàn tỉnh BD, công tác thông tin và truyền thông hoạt động tốt. Sở TTTT đã tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành về các lĩnh vực báo chí, xuất bản, bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, thông tin tuyên truyền kịp thời, nội dung bám sát đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong đó đã tuyên truyền sâu rộng về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và các Nghị quyết của Đại hội, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020 và ngày lễ lớn của dân tộc. Hoạt động xuất bản, in, phát hành góp phần tích cực vào công tác thông tin, tuyên truyền của Đảng, Nhà nước, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người nhân dân. Hạ tầng bưu chính viễn thông tiếp tục được đầu tư mở rộng và chuẩn hoá, chất lượng không ngừng cải thiện bảo đảm nhu cầu cao về thông tin liên lạc cho Nhà nước, người dân và doanh nghiệp, doanh thu tiếp tục tăng trưởng.

Các cơ quan và đơn vị đã chủ động triển khai ứng dựng CNTT đạt hiệu quả cao, hầu hết các cơ quan đã sử dụng có hiệu quả phần mềm quản lý văn bản liên thông và từng bước ứng dụng chữ ký số khi chu chuyển văn bản trên môi trường mạng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh hoạt động ổn định, cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản về tỉnh BD, hệ thống các văn bản, trang tin dịch vụ công, thông tin tuyên truyền, chuyên mục hỏi-đáp, thành phố thông minh…phục vụ hiệu quả cho công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh, là cầu nối giữa cơ quan Đảng, Nhà nước với người dân, doanh nghiệp.

Năm 2017, sở TTT& TT tỉnh BD tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước, triển khai các dịch vụ công mức độ 3, 4 phục vụ tốt hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp; triển khai phần mềm một cửa điện tử cho UBND cấp huyện liên thông UBND cấp xã. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tuyên truyền tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường phát triển hạ tầng viễn thông bền vững, đảm bảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ viễn thông chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Hội nghị cũng đã nghe phát biểu tham luận của UBND TX Tân Uyên, Tạp chí Lao động Bình Dương... về công tác truyền thông đạt được và những giải pháp kiến nghị để hoạt động đạt hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đặng Minh Hưng đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành TT& TT trong năm 2016, đặc biệt đã hỗ trợ đầu thu kỹ thuật số cho hơn 1.500 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Ông Đặng Minh Hưng đề nghị cụ thể hoá những nhiệm vụ cần làm để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 36, Chỉ thị số 01 của Bộ TT& TT; tuyên truyền tốt việc tổ chức Festival Đờn ca tài tử; phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai đề án Thành phố Thông minh BD; xây dựng khung kiến trúc Chính quyền điện tử; đẩy mạnh ứng dụng CNTT, tiếp tục triển khai các dịch vụ công mức độ 3,4 để đẩy mạnh cải cách hành chính …

Quỳnh Thanh

Theo Laodongbinhduong.org.vn

Ý kiến

Họ tên: (*)
Email: (*)
Tiêu đề:
Nội dung: (*)
Mã bảo vệ (*)
  5085
 


Tin tức khác
» Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Bình Dương (3/1/2017, 10:19 am)
» LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Trao 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào Quảng Nam và Bình Định bị thiệt hại do mưa lũ (26/12/2016, 7:51 am)
» Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân: "Công đoàn nỗ lực xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp” (12/12/2016, 5:09 am)
» Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham quan và làm việc tại TBS- Group (2/12/2016, 1:52 am)
» CĐCS tham gia điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng (30/11/2016, 3:07 pm)
» LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Phát động quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung bị bão lũ (2/11/2016, 1:34 am)
» LĐLĐ tỉnh tiếp xúc với các doanh nghiệp Đài Loan: Công đoàn luôn hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp (28/10/2016, 3:37 am)
» Đông Nam bộ là khu vực phát triển năng động nhất Việt Nam (18/10/2016, 2:33 am)
» Làm việc với Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch nước chỉ đạo: Công đoàn phải là chỗ dựa của công nhân viên chức, NLĐ và tạo được sự ủng hộ của NSDLĐ (11/10/2016, 6:38 am)
» Bão số 6 tăng cấp, diễn biến khó lường (8/10/2016, 3:51 am)
 
Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 3
Tổng số truy cập: 387729513