Pháp Luật - Đầu Tư

LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Thăm và tặng 1 tỷ đồng cho đồng bào Phú Yên và Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão lũ

   
Từ ngày 10 đến ngày 13/12/2016, Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Bình Dương do Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Thanh Nhân làm trưởng đoàn, đã đi thăm và tặng quà hỗ trợ cho người dân, đoàn viên, CNVCLĐ thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (nhà bị ngập nước, thiệt hại tài sản, hoa màu...) do bão lũ tại hai tỉnh Phú Yên và Quảng Ngãi.

Tại Phú Yên, thông qua LĐLĐ tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn đã tặng 1000 suất quà (500.000 đồng/suất), tổng giá trị 500 triệu đồng cho người dân, CNVCLĐ ở 8 xã thuộc thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An, huyện Sơn Hòa, huyện Phú hòa và huyện Đồng Xuân - Nơi rốn lũ diễn ra vào đầu tháng 11/2016. Tại Quảng Ngãi, Đoàn đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho người dânvà CNVCLĐ bị ảnh hưởng do bão lũvới số tiền 500 triệu đồng.

 Ở các nơi đến, thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân đã ân cần thăm hỏi, động viên và mong rằng đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai bão lũ sẽ nỗ lực hơn nữa, cố gắng khắc phục mọi khó khăn để nhanh chóng ổn định đời sống và sản xuất.

Tuy giá trị vật chất của món quà trên không lớn, nhưng đó là tấm lòng tương thân tương ái của ĐVCĐ, CNVCLĐ tỉnh Bình Dương gửi đến đồng bào miền Trung ruột thịt, với ý nghĩa sẻ chia, động viên đồng bào vượt qua khó khăn.

Nhắc lại, như Lao động Bình Dương đã liên tục thông tin, ngay sau khi các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã phát động phong trào quyên góp trong toàn thể ĐVCĐ, CNVCLĐ, các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp...  trong tỉnh chung tay hỗ trợ giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn. Phong trào quyên góp đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các CĐCS, ĐVCĐ, CNLĐ,  các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân.  Từ số tiền quyên góp trên, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ, đồng thời thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tiền hỗ trợ đến tận tay đồng bào.

Ngoài ra, còn có nhiều CĐCS, các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân, các tổ chức từ thiện tỉnh Bình Dương cũng tổ chức quyên góp và đi thăm, tặng quà cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ.

Tin ảnh: Hoàng Phúc– H.Văn

Theo Laodongbinhduong.org.vn

Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 2
Tổng số truy cập: 387729513