Pháp Luật - Đầu Tư

Sóc Trăng: Chăm lo cho gia đình chính sách đón Tết

   
Ngày 12/1, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Thể- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi đồng bào khó khăn tại huyện Trần Đề và huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho hộ nghèo các xã Tài Văn, huyện Trần Đề.

Cùng đi với đoàn có ông Dương Sà Kha, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Trọng Dũng, Tổng Biên tập Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh; Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả; lãnh đạo các cơ quan đơn vị trong tỉnh và đông đảo bà con người dân địa phương được hỗ trợ.

Tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng và đoàn công tác đã đến trao quà Tết cho đại diện 250 hộ nghèo, khó khăn thuộc 3 xã Tài Văn, Viên An và Thạnh Thới An. Thực hiện lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy, Công ty Cổ phần Đèo Cả và Công ty TNHH Một thành viên BCA Thăng Long đã huy động được 250 triệu đồng trích từ lợi nhuận kinh doanh năm 2016 của công ty, hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng 500 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng, bao gồm 350.000 nghìn đồng tiền mặt và 10kg gạo/hộ để cùng địa phương chăm lo Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn, người gặp hoàn cảnh khó khăn. 

Lãnh đạo các cấp và bà con đến dự lễ trao quà đón tết.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thể chúc bà con đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2017 vui vẻ, ấm cúng, đầy đủ, hy vọng sang năm mới, bà con phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thoát nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần theo hướng bền vững. 

Cùng ngày tại xã Thạnh Phú, Mỹ Xuyên, ông Dương Sà Kha, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn cũng đã đến trao cho 250 hộ có hoàn cảnh khó khăn của 4 xã: Gia Hòa 1, Thạnh Phú, Thạnh Quới, Tham Đôn, mỗi phần quà trị giá 500.000 nghìn đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả hỗ trợ, bao gồm 350.000 nghìn đồng tiền mặt và 10kg gạo/hộ.

Ông Dương Sà Kha cùng lãnh đạo tỉnh, huyện trao quà cho các hộ dân tại huyện Mỹ Xuyên.

Là hộ gia đình khó khăn của ấp Cần Đước, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, ông Kim Văn Dal không giấu được niềm vui mừng khi được nhận hỗ trợ nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 từ nguồn vận động của Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ông chia sẻ: "Từ khi được ấp thông báo gia đình sẽ được nhận hỗ trợ để có thể trang trải kinh phí trong dịp tết, bản thân rất vui mừng và phấn khởi, năm nay nhận được sự hỗ trợ này, gia đình tôi sẽ đón một cái tết vui vẻ và ấm áp hơn mọi năm”.

Nói chuyện với nhân dân huyện Mỹ Xuyên, ông Dương Sà Kha cho biết, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, nhưng tỷ lệ hộ nghèo tại các địa phương trong tỉnh vẫn còn nhiều, tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn và thời tiết bất lợi năm 2016 liên tục xảy ra, trong đó huyện Mỹ Xuyên cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Do đó, với tinh thần để tất cả người dân đều có điều kiện đón Tết yên vui, tỉnh đã phát động cán bộ, đảng viên, nhân dân; kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ Tết vì người nghèo. 

Tin, ảnh: Tự Ba - Hồng Tài

Theo daidoanket.vn

Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 2
Tổng số truy cập: 387729513