Pháp Luật - Đầu Tư

Nhiều người hoang mang cách làm giàu, tỷ phú Warren Buffett lại gói gọn cả sự nghiệp bằng một từ

   

Tỷ phú Warren Buffett được mệnh danh là "nhà hiền triết xứ Omaha", với những triết lý đầu tư đắt giá. Một trong những điều khiến ông được nhiều người nể phục là khả năng bình tĩnh và không bao giờ hoảng loạn trước bất kì tình huống bất ngờ nào. Trong khi nhiều người đang hoang mang tìm cách làm giàu, không biết đâu là con đường đúng đắn, thì bí quyết của Buffett lại được gọi gọn chỉ trong 1 từ.

Dù đang thu lời hay thua lỗ, Warren Buffett vẫn giữ cho mình không bị hoảng loạn. Điều khiến ông có thể làm được như vậy chính là "perspective" - tức là tầm nhìn xa. Warren Buffett không hoảng loạn vì ông ấy giàu có, và ông ấy làm giàu được vì không hoảng loạn.


Warren Buffett không hoảng loạn vì ông ấy giàu có, và ông ấy làm giàu được vì không hoảng loạn.

Trong một buổi họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway vào năm 2018, tỷ phú 90 tuổi đã chia sẻ câu chuyện về lần đầu tiên ông mua cổ phiếu. Ông đem tới một tờ báo từ ngày 12/3/1943, chứa đầy tin tức xấu về Thế chiến II. Đó cũng chính là ngày mà Buffett mua cổ phiếu đầu tiên của mình, kh thị trường giảm hơn 2% (tương đương mức giảm 500 điểm hiện nay".

Quan điểm của Buffett là nhà đầu tư nên biết tưởng tượng các "viễn cảnh", đừng quá bi quan khi mọi chuyện đang trở nên rắc rối. Nếu cam đảm bỏ qua các tin tức, dấu hiệu cho rằng mọi thứ sắp bị "diệt vong", chắc chắn ta sẽ đạt được nhiều lợi ích hơn ta tưởng. Theo tính toán, vào năm 1942, nếu một người đầu tư khoảng 10.000 USD vào S&P 500 (những công ty lớn nhất nước Mỹ) thì hiện tại họ có thể đang sở hữu hơn 50 triệu USD.


Các doanh nhân thành công là những người có thể giữ vững quan điểm, cách nhìn về sự việc nào đó, trong khi những người khác lại hoảng loạn khi có biến động. Hãy học Buffett một cách rất đơn giản để có tầm nhìn xa hơn: Đọc nhiều sách hơn bất kỳ ai khác. Đó là cách để ta trau dồi kiến thức, thêm hiểu biết và tin tưởng và viễn cảnh mà ta dự đoán, không bị ngoại cảnh làm lung lay ý chí.


Điều khiến Buffett có thể thành công đến thế chính là "perspective" - tức là tầm nhìn xa

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào năm 2018, Warren Buffett đã được hỏi liệu ông có hoảng loạn trong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 hay không. Buffett trả lời: "Tôi không lo lắng khi đó,  vì trong suốt cuộc đời tham gia vào nền kinh tế Mỹ, tôi thấy nó sẽ vượt lên đáng kể theo thời gian và dù tất nhiên nó sẽ gặp rất nhiều khó khăn". Quả thực, khối gia sản kếch xù vẫn tăng lên mỗi ngày của ông hiện nay đã chứng minh được tầm nhìn của ông khi đó.

Khi có tin tức xấu, đa phần mọi người thường chạy đua để tìm lối thoát. Khi đó, hãy khôn ngoan và sáng suốt làm theo lời khuyên từ "nhà hiền triết xứ Omaha": Giữ quan điểm về tầm nhìn xa của bản thân mình.

Theo https://songdep.com.vn


Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 4
Tổng số truy cập: 387729513