Pháp Luật - Đầu Tư

LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Tập huấn công tác tài chính năm 2017

   

Sáng ngày 7/7, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức tập huấn công tác tài chính năm 2017 với sự tham gia của chủ tịch, cán bộ phụ trách công tác tài chính CĐCS trong các doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài do LĐLĐ tỉnh trực tiếp quản lý.


Bà Ong Thụy Hoàng Mai tập huấn công tác tài chính cho cán bộ CĐCS

Tại hội nghị, cán bộ CĐCS đã được nghe Báo cáo viên Ong Thụy Hoàng Mai– Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh Bình Dương triển khai Nghị quyết 9c/NQ- BCH ngày 18/10/2016 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) khóa XI về điều chỉnh giảm tỷ trọng chi hành chính, hoạt động phong trào tại các cấp công đoàn để tạo nguồn kinh phí cho đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn phục vụ đoàn viên, công nhân, lao động các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX); Hướng dẫn số 08/HD- LĐLĐ của LĐLĐ tỉnh Bình Dương về thực hiện Nghị quyết 9c; Quyết định 1908/QĐ- TLĐ ngày 19/12/2016 của TLĐLĐVN về việc ban hành quy định về quản lý tài chính, tài sản công đoàn, thu, phân phối nguồn thu và thưởng, phạt thu, nộp tài chính công đoàn; Quyết định 1910/QĐ-TLĐ ngày 19/12/2016 của TLĐLĐVN về việc ban hành quy định thu, chi quản lý tài chính CĐCS và triển khai một số văn bản khác liên quan đến công tác tài chính.

 Ong Thụy Hoàng Mai cho biết, để thực hiện Nghị quyết 9c của Ban Chấp hành TLĐLĐVN, LĐLĐ tỉnh Bình Dương hướng dẫn các cấp công đoàn tỉnh thực hiện điều chỉnh giảm 10% chi quản lý hành chính và 10% chi hoạt động phong trào trong 4 năm (từ năm 2017 đến năm 2020) dành phần giảm tạo nguồn đầu tư xây dựng các thiết chế công đoàn. Về mức điều chỉnh thì cân đối đảm bảo điều chỉnh giảm dành ra 10% chi quản lý hành chính, và 10% chi hoạt động phong trào tại các cấp công đoàn. Một số khoản không tính vào điều chỉnh giảm 10% bao gồm nguồn thu khác, thu kinh phí công đoàn nơi chưa có tổ chức công đoàn và các khoản kinh phí cấp trên, chuyên môn, chính quyền hỗ trợ để chi hành chính và hoạt động phong trào.

Theo bà Ong Thụy Hoàng Mai thì các đơn vị dự toán của các cấp công đoàn xác định số điều chỉnh giảm trong dự toán tài chính công đoàn 4 năm (từ năm 2017 đến năm 2020). Số điều chỉnh giảm trong năm dự toán được xác định tạm tính trên cơ sở số quyết toán nội dung chi hành chính và hoạt động phong trào của năm trước liền kề năm thực hiện, riêng số dự kiến điều chỉnh giảm năm 2017 được tạm tính trên số quyết toán năm 2015. Đơn vị dự toán CĐCS thực hiện nộp nguồn điều chỉnh giảm theo chỉ tiêu giao dự toán tài chính hàng năm cho cấp công đoàn trực tiếp quản lý tài chính. Đơn vị dự toán công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thực hiện nộp nguồn điều chỉnh giảm theo chỉ tiêu giao dự toán tài chính hàng năm cho LĐLĐ tỉnh, bao gồm số điều chỉnh giảm của các đơn vị quản lý tài chính và của cấp mình.

Tại hội nghị này, Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh cũng đã triển khai một số nội dung trọng tâm theo quyết định số 1908 và 1910 của TLĐLĐVN, đồng thời trả lời những thắc mắc của cán bộ CĐCS liên quan đến công tác tài chính ...

Được biết, ngoài việc triển khai, hướng dẫn các quy định, văn bản mới về công tác tài chính đối với các CĐCS do LĐLĐ tỉnh trực tiếp quản lý thì các LĐLĐ huyện, thị, thành phố, công đoàn ngành cũng đã đồng loạt triển khai đến các CĐCS để cán bộ CĐCS biết, hiểu và thực hiện tốt Nghị quyết của Đoàn Chủ tịch TLĐ, thu, chi, quản lý tài chính công đoàn đúng theo quy định.

H.Văn

Theo Laodongbinhduong.org.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 387731418