Pháp Luật - Đầu Tư

Công đoàn VSIP: Tuyên dương công nhân lao động giỏi, lao động sáng tạo

   

Công đoàn VSIP vừa tổ chức hội nghị tuyên dương 145 gương công nhân lao động (CNLĐ) lao động giỏi, lao động sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong lao động sản xuất, làm lợi cho doanh nghiệp. Trong đó có 88 cá nhân do CĐ VSIP khen thưởng, và 57 cá nhân được đề xuất UBND tỉnh tuyên dương.Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh và Chủ tịch CĐ VSIP Đặng Thị Kim Chi chúc mừng các cá nhân được tuyên dương

Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được CĐ VSIP triển khai sâu rộng đến toàn thể các CĐCS và được đông đảo NLĐ tích cực hưởng ứng, làm xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Điển hình như tại Công ty TNHH Điện tử Foster VN, ban giám đốc và BCH CĐ thường xuyên tổ chức phát động phong trào đóng góp ý tưởng cải tiến trong toàn công ty để mọi CNLĐ đều có thể đóng góp, trên cơ sở đó, Hội đồng đánh giá cải tiến của công ty sẽ chọn ra những ý tưởng có thể áp dụng vào thực tế để triển khai, biểu dương, khen thưởng những CNLĐ có ý tưởng cải tiến được xét chọn để kịp thời ghi nhận và khuyến khích sự đóng góp của NLĐ.

Hay như cá nhân anh Nguyễn Hữu Trung, tại Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics VN, đã có nhiều giải pháp áp dụng có hiệu quả tại công ty như tối ưu hóa thời gian gia công, bằng phương pháp chia quy trình gia công ra thành từng bước để có thể loại bỏ, kết hợp, sắp xếp và chuẩn hóa các thao tác công việc. Đặc biệt, trong năm 2016, khi đơn hàng tăng 150% đã đặt ra nhiều thách thức cho nhóm kỹ sư sản xuất. Vừa đảm bảo tiến độ sản xuất, vừa phải mua máy móc thiết bị và sắp xếp lại nhà xưởng trong diện tích giới hạn, anh Trung cùng với đồng nghiệp đã làm việc tích cực, đoàn kết, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Kết quả, doanh số đã đạt mục tiêu tăng 150%, từ 8,1 triệu USD lên 12,3 triệu USD.


Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Cương và Phó Chủ tịch CĐ VSIP Nguyễn Đức Minh trao giấy khen cho các cá nhân

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bích Hạnh cho rằng, những gương lao động giỏi, lao động sáng tạo của CĐ VSIP là những bông hoa tiêu biểu cho hơn 130 ngàn CNLĐ trong KCN VSIP, họ là những tấm gương sáng, với nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích làm lợi cho doanh nghiệp, Nhà nước và xã hội. Đã có nhiều giải pháp được nhân rộng, tác động lan tỏa không chỉ trong KCN VSIP mà còn trong cả toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trương Thị Bích Hạnh cho biết thêm, việc nâng cao năng suất lao động là điều kiện quan trọng để Chính phủ xét tăng lương cơ bản hàng năm, nên NLĐ phải cố gắng làm việc thật tốt, có nhiều sáng kiến, cải tiến làm lợi cho doanh nghiệp, qua đó cũng góp phần cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống cho bản thân, cho gia đình...

Thanh Thảo

Theo Laodongbinhduong.org.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 2
Tổng số truy cập: 387731418