Pháp Luật - Đầu Tư

Công đoàn các KCN Bình Dương tôn vinh 223 CNLĐ: Nhiều công nhân xúc động không nói nên lời!

   
Kính thưa các vị đại biểu... Tôi tên là Lê Thanh Định... Tôi đã đến làm việc tại Công ty Hansoll.. Đây là những lời chia sẻ ngắt quãng được chàng công nhân có dáng người nhỏ nhắn và gầy guộc bộc bạch. Nhưng rồi cũng chỉ nói được có chừng ấy thôi, mặc dù Định đã soạn sẵn một bài phát biểu hẳn hoi nhưng anh không thể đọc hết nửa trang giấy còn lại. Định "vò đầu, bứt tóc”, nói không thành lời vì quá run và hồi hộp, anh đành phải nhờ dẫn chương trình đọc giùm. Thế nhưng trong khán phòng của buổi Lễ Tôn vinh gương "lao động giỏi– lao động sáng tạo” hôm đó, tất cả mọi người không ai tỏ ra khó chịu mà chỉ có sự đồng cảm, họ dành cho Định những tràng pháo tay giòn giã.

 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Thanh Nhân trao Bằng khen của Tổng LĐLĐVN cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ năm 2016

 
Tôn vinh 223 gương "lao động giỏi  lao động sáng tạo”
 
Làm việc tại Công ty Hansoll Vina (KCN Sóng Thần II) từ năm 2011 với việc chính là sửa máy và cơ khí, ngày ngày tiếp xúc với đủ loại máy móc, nhờ cần cù và sáng tạo, anh Lê Thanh Định đã nghiên cứu cải tiến nhiều "sản phẩm” được công ty đánh giá cao và áp dụng vào sản xuất, vừa nâng cao năng suất lao động mà lại an toàn và dễ sử dụng.
Còn công nhân Đinh Văn Lĩnh, tổ trưởng bộ phận mài Công ty TNHH Asama (KCN Sóng Thần I) thì đã có sáng chế khuôn đục bi và đầu ống khung xe đạp. Trước đó, phải cần 10 công nhân để làm ra 700 sản phẩm/ngày, nhưng khi sáng chế của anh Lĩnh được áp dụng thì chỉ cần 7 công nhân và làm ra 1.100 sản phẩm/ngày. Như vậy, số lao động giảm 30% mà số sản phẩm lại tăng trên 160%, làm lợi cho công ty mỗi năm trên 1 tỷ đồng.
 
Công nhân Khổng Thế Vũ, tổ trưởng bộ phận bảo trì thành hình cơ điện (Công ty TNHH Dĩnh Huy, KCN Đồng An) đã cải tiến lò nấu nước uống 2.000 lít/ngày từ sử dụng dầu hỏa sang dùng điện, vừa không gây ô nhiễm môi trường lại giảm chi phí cho công ty. Anh Vũ còn có nhiều sáng kiến, chế tạo khác được Công ty áp dụng có hiệu quả cao….
Trên chỉ là 3 trong số 223 gương "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” đã được CĐ các KCN Bình Dương tôn vinh đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2017). 
 
 
Chủ tịch CĐ các KCN BD Lê Nho Lượng tặng giấy khen cho các gương "Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”
 
Chủ tịch CĐ các KCN BD Lê Nho Lượng cho biết năm nay tỷ lệ CNLĐ giỏi, sáng tạo được bình xét đông hơn và khá đồng đều ở các CĐCS. "Chúng tôi tổ chức hội nghị này để ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của NLĐ, làm cho NLĐ cảm thấy được trân trọng, được tôn vinh, từ đó giúp họ có thêm động lực phấn đấu. Thời gian tới CĐ cấp trên cũng sẽ chỉ đạo CĐCS tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, khơi dậy sự sáng tạo, giúp cho NLĐ phấn đấu nhiều hơn nữa để có những thành tích tốt hơn”, ông Lượng cho biết.
 
Sức lan tỏa mạnh mẽ từ phong trào thi đua
 
Ông Lê Nho Lượng cho biết, thời gian qua, CĐ các KCN Bình Dương đã phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ, trong đó có phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, đã tạo ra hàng ngàn sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích mỗi năm được doanh nghiệp nghiên cứu, đưa vào ứng dụng giúp tăng năng suất, tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm công lao động. Đến nay, nhiều công đoàn cơ sở (CĐCS) đã phối hợp với ban giám đốc công ty triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển của doanh nghiệp, đã tạo sức lan tỏa đến các CĐCS khác trong khu công nghiệp. Điển hình như CĐCS Công ty TNHH Asama, CĐCS Công ty CP Sao Việt, CĐCS Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen, CĐCS Công ty TNHH Hansoll Vina, CĐCS Công ty TNHH ScanCom Việt Nam… 
 
Nhân lễ Tuyên dương, CĐ các KCN Bình Dương đã trao Cờ Thi đua của Tổng LĐLĐVN cho 1 tập thể, trao bằng khen của Tổng LĐLĐVN cho 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ năm 2016. CĐ các KCN Bình Dương đã đề nghị UBND tỉnh Bình Dương tuyên dương 90 cá nhân là cán bộ CĐ, ĐVCĐ, CNLĐ trực tiếp sản xuất có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Riêng ở cấp tỉnh, qua 7 năm tổ chức biểu dương, đã có trên 4.000 CNLĐ được UBND tỉnh tặng bằng khen, và đã có CNLĐ trực tiếp sản xuất được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 
Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân nhận định: "Việc phát động và tổ chức phong trào thi đua của CĐ các KCN Bình Dương nói riêng, các cấp CĐ tỉnh nói chung đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, có sự đột phá về quy mô, số lượng và chất lượng, ở doanh nghiệp đông CNLĐ, ở những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, với nhiều loại hình khác nhau. Điều này đã thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ của phong trào thi đua đến các doanh nghiệp và NLĐ. Thời gian tới, các cấp CĐ cần tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ, trong đó có phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo” để ngày càng có những tấm gương điển hình trong lao động sản xuất. Phong trào thi đua phải phù hợp với điều kiện từng nơi, từng loại hình doanh nghiệp và đặc điểm của NLĐ, mang lại hiệu quả thiết thực hơn nữa. Các cấp CĐ cần tích cực tuyên truyền để người sử dụng lao động (NSDLĐ) hiểu được sự cần thiết của phong trào thi đua, tích cực nâng cao trình độ, rèn luyện tay nghề, từ đó góp phần đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ. 
Có thể ở một doanh nghiệp có những cá nhân làm lợi hàng tỷ đồng và có hàng chục cá nhân như vậy, nhưng ở doanh nghiệp khác chỉ có một công nhân làm lợi vài chục triệu đồng nhưng đây là cá nhân xuất sắc nhất ở doanh nghiệp đó thì cũng cần phải được tôn vinh”.
 
Hoàng Văn
Theo http://laodongbinhduong.org.vn
Các tin tức khác
Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 4
Tổng số truy cập: 387731418