Pháp Luật - Đầu Tư

Tỉnh Bình Dương: Họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

   
Sáng 20/6/2017, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2017) và trao giải thưởng Báo chí Nguyễn Văn Tiết tỉnh Bình Dương lần thứ II năm 2017.

 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Tham dự buổi họp mặt có ông Lê Hữu Phước- Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Bình Dương, và các nhà báo tỉnh BD.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thiện Khải- Phó Giám đốc Đài PT-TH Bình Dương, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh BD đã ôn lại lịch sử ra đời của Báo chí cách mạng Việt Nam. Cách đây 92 năm, ngày 21/6/1925, báo Thanh Niên- cơ quan ngôn luận của Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí Hội- Tổ chức tiền thân của Đảng CSVN ra số báo đầu tiên do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập và trực tiếp chỉ đạo hoạt động, mở đầu cho nền Báo chí Cách mạng Việt Nam cùng đồng hành trong công cuộc chiến đấu, xây dựng và phát triển của đất nước. Năm 1985, Ban Bí thư Trung ương Đảng ra quyết định số 52, lấy ngày ra số báo đầu tiên của báo Thanh Niên làm ngày Báo chí Việt Nam (21/6/1925). Đến năm 2000, theo đề nghị của Hội Nhà báo VN, Bộ Chính trị, BCH Trung ương Đảng đồng ý gọi ngày Báo chí Việt Nam là ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ông Nguyễn Thiện Khải cho biết, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cả nước, các cơ quan báo chí của tỉnh cùng đội ngũ những người làm báo đã và đang từng bước trưởng thành, phát triển không ngừng để đáp ứng yêu cầu cập nhật thông tin, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh. Trong năm qua, Hội nhà báo tỉnh đã phối hợp với lãnh đạo các cơ quan báo chí tổ chức cho nhiều cán bộ, hội viên và những người làm báo trong tỉnh tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, học tập Nghị quyết của Đảng và triển khai thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

 

Tặng kỷ niệm chương cho các Nhà báo

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lê Hữu Phước ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cơ quan báo chí trong tỉnh cùng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, hội viên Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương, các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Bình Dương đã đạt được trong thời gian qua. Các cơ quan báo chí và đội ngũ các nhà báo đã bám sát các mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh; tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ động nắm bắt, cập nhật thông tin, phân tích, đánh giá và định hướng dư luận xã hội về các sự kiện, vấn đề thời sự của tỉnh, trong nước và thế giới, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân; tích cực cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời chú trọng phát hiện, biểu dương những gương người tốt, việc tốt, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực...

 

Trao giải báo chí Nguyễn Văn Tiết tỉnh Bình Dương lần thứ II năm 2017 cho các tác giả đạt giải A.

Ông Lê Hữu Phước đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội nhà báo, cơ quan báo chí và đội ngũ hội viên, người làm báo cần nhận thức rõ hơn trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của mình trên mặt trận tư tưởng-văn hóa, đấu tranh mạnh mẽ với những hành vi sai trái. Đồng thời định hướng đúng dư luận, tạo dựng lòng tin, sự đồng thuận của xã hội đối với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước; tuyên truyền để mỗi người dân tuân thủ pháp luật, tích cực lao động, sản xuất thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bám sát nhiệm vụ xây dựng Đảng, các chủ trương lớn của Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, cổ vũ các phong trào hành động cách mạng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, NQ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X; nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; phát hiện, tuyên truyền về những nhân tố mới, điển hình tiên tiến… Nêu cao tính chủ động, tuyên truyền có trọng tâm, hình thức hấp dẫn, sinh động, thuyết phục; đồng thời quan tâm hơn nữa tới quá trình tác nghiệp của phóng viên, quy trình biên tập, xuất bản báo cũng như quy trình sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình; không ngừng cải tiến về nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí...

 

Trao giải báo chí Nguyễn Văn Tiết tỉnh Bình Dương lần thứ II năm 2017 cho các tác giả đạt giải B.

 

Trao giải báo chí Nguyễn Văn Tiết tỉnh Bình Dương lần thứ II năm 2017 cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải C

Tại buổi họp mặt, có 5 nhà báo đã vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí. Hội Nhà báo tỉnh BD đã trao giải thưởng Báo chí Nguyễn Văn Tiết tỉnh Bình Dương lần thứ II năm 2017, gồm 4 giải A, 7 giải B, 12 giải C và 14 giải khuyến khích.

Đỗ Trọng

Theo Laodongbinhduong.org.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 387729330