Pháp Luật - Đầu Tư

Kỷ niệm 15 năm thành lập Tạp chí Lao động Bình Dương: Sự đồng hành, hỗ trợ của các DN đối với Tạp chí là vô cùng quý báu

   
Trong suốt quá trình phát triển 15 năm qua, cùng với sự chỉ đạo, hỗ trợ tận tình của lãnh đạo tỉnh Bình Dương mà trực tiếp là Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Bình Dương, Tạp chí Lao động Bình Dương cũng đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ vô cùng quý báu và thiết thực của rất nhiều doanh nghiệp (DN), góp phần quan trọng để Tạp chí phát triển đến hôm nay.

Giải bóng chuyền Cúp "Lao động Bình Dương”

 
Sự đồng hành, hỗ trợ của các DN đối với Tạp chí Lao động Bình Dương thể hiện rõ nét và cụ thể nhất qua việc các DN đã cung cấp thông tin, đặt mua báo dài hạn, hỗ trợ Tạp chí trong các sự kiện truyền thông. Thông qua việc thông tin, quảng bá, giới thiệu doanh nghiệp trên Tạp chí, các doanh nghiệp cũng đã góp phần hỗ trợ tài chính cho Tạp chí. Nổi bật nhất trong các DN đã hỗ trợ cho Tạp chí Lao động Bình Dương có thể xin nêu một số tên như Becamex IDC, Cty CP Thương mại bia Sài Gòn Miền Đông, Phòng khám Đa khoa Vigor Health, Cty Cổ phần Vật liệu & Xây dựng Bình Dương (M&C), Công ty CP Lâm sản & XNK Tổng hợp Bình Dương (Genimex), Cty Xổ số kiến thiết Bình Dương, Cty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng, Cty CP Cao su Phước Hòa, Cty Tân Hiệp Phát, Tổng Cty 3/2, Cty Giày Thái Bình, Cty Khoáng sản & xây dựng Bình Dương, Cty Tôn Đông Á, Cty CP Đại Nam, Công ty Thép Đại Thiên Lộc, Công ty Tôn Nam Kim... Và còn nhiều nữa những doanh nghiệp đã đồng hành, ủng hộ Tạp Chí Lao động Bình Dương trong những năm qua.
 
Thực tế, nếu không có sự hỗ trợ đồng hành của các doanh nghiệp thì Tạp chí Lao động Bình Dương sẽ còn nhiều  khó khăn. Do quan điểm của Nhà nước là phát huy tính tự chủ tài chính của các cơ quan báo chí, ngành chủ quản, các ngành quản lý Nhà nước dù đã rất quan tâm hỗ trợ Tạp chí, nhưng riêng về tài chính cũng chỉ có thể hỗ trợ đáp ứng tương đối nhu cầu cơ bản thiết yếu như lương cơ bản, thiết bị, văn phòng làm việc. Để đáp ứng đủ nhu cầu tài chính, tiến đến tăng thu nhập cho cán bộ, phóng viên, nhân viên... thì Tạp chí Lao động Bình Dương nói riêng và các cơ quan báo chí Việt Nam nói chung đều phải nỗ lực không ngừng tăng nguồn thu bằng bán báo, bằng tổ chức các chương trình, sự kiện, bằng việc giới thiệu quảng bá thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp. Ở mức cao hơn, nhiều tờ báo lớn tại Việt Nam còn lập hẳn công ty truyền thông làm dịch vụ truyền thông, PR (Population Relationship)... tổ chức sự kiện, hội nghị, họp báo, làm sự kiện thương hiệu- nhãn hàng... 
 
Và Tạp chí Lao động Bình Dương cũng không ngoại lệ. Thời gian qua, ngoài việc tập trung hoàn thành nhiệm vụ Báo chí Cách mạng của mình, hoàn thành các nhiệm vụ tuyên truyền do cơ quan chủ quản là Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương giao phó... Tạp chí còn không ngừng nỗ lực tăng nguồn thu một cách chính đáng từ việc tăng cường các bài viết hỗ trợ tuyên truyền, giới thiệu doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu truyền thông, quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp, góp phần giúp các doanh nghiệp phát triển. 
 
Nhất là trong thời gian khoảng 2 năm trở lại đây, sau khi tổ chức, tái cơ cấu lại bộ máy nhân sự, tổ chức lại quy trình sản xuất báo, áp dụng thực hiện các quy chế quan trọng như quy chế về thu nhập, quy chế làm việc, thì Tạp chí cũng đã tổ chức lại bộ phận phóng viên kinh tế, tăng cường liên kết với các doanh nghiệp, nâng cao chất lượng trang thông tin doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp. Tạp chí cũng đã bước đầu thực hiện các sự kiện, mà cụ thể như năm 2016 vừa qua, được sự hỗ trợ tài chính của LĐLĐ tỉnh, Tạp chí đã tổ chức thành công lần đầu tiên Giải bóng chuyền Cúp "Lao động Bình Dương”, tiếp đó là Cuộc thi ảnh "Nét đẹp nữ công nhân viên chức Lao động Bình Dương”. Vào đầu năm 2017 này, Tạp chí tổ chức lần đầu tiên Chương trình "Tiếp sức Học đường”. Các sự kiện nêu trên dù còn khá mới mới mẻ đối với Tạp chí, nhưng đã được đa số lãnh đạo, đối tác, doanh nghiệp đánh giá cao.  Các sự kiện trên thành công đều nhờ rất lớn vào sự hỗ trợ nghĩa tình quý báu của các doanh nghiệp. Trong đó nổi bật như Cty Tôn Đông Á, Cty CP Thương mại bia Sài Gòn Miền Đông, Phòng khám Đa khoa Vigor Health, Cty TNHH Asama VN, Cty TNHH Procter&gamble (P/G), Cty  TNHH Apparel Far Eastern VN, Cty TNHH Joon Sài Gòn, Cty TNHH Gỗ Mộc Xuyên….
 
Tạp chí Lao động Bình Dương đang không ngừng hoàn thiện mình với tinh thần đổi mới, hiện đại, khoa học để hoàn thành nhiệm vụ và phát triển đồng hành cùng thời đại. Sự tiếp tục đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp đối với Tạp chí thời gian tới là vô cùng quý báu và cần thiết.
 
Khắc Dũng
Theo Laodongbinhduong.org.vn
Các tin tức khác
Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 6
Tổng số truy cập: 387729514