Pháp Luật - Đầu Tư

Lãnh đạo Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3: “Chăm lo tốt cho NLĐ thì doanh nghiệp mới phát triển bền vững”

   
Nếu công nhân lao động (CNLĐ) cảm thấy hạnh phúc, vừa lòng khi làm việc ở Công ty thì doanh nghiệp sẽ giữ được CNLĐ. Ngược lại, thương hiệu doanh nghiệp nổi bật cũng sẽ giúp thu hút nhân sự nhiều và dễ hơn. Đó là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi. Cách làm này đang được Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3 thực hiện hiệu quả

 

BGĐ Công ty cùng ăn cơm với công nhân tại nhà trọ

 
BGĐ, BCH CĐ ăn cơm cùng CNLĐ tại nhà trọ
 
Tiếng chuông tan ca vừa reo lên, mọi người tất bật từ nơi làm việc về phòng công đoàn (CĐ) để chuẩn bị quà cho chuyến đi thăm công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân tiêu biểu của công ty tại nơi ở của họ. Vừa sắp xếp những phần quà tặng vào trong túi, vừa trò chuyện với tôi, anh Lê Văn Toại- Chủ tịch CĐCS công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3, cho biết: Tháng Công nhân và Tuần lễ TNCN năm 2017 là đợt hoạt động cao điểm của CĐ Cty, đẩy mạnh chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên và NLĐ. Ban chấp hành CĐCS Cty chủ động phối hợp với chủ DN tổ chức những hoạt động thiết thực như: Tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tôn vinh những công nhân lao động giỏi, tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao... Song song hoạt động này, BGĐ cùng BCH Công đoàn còn tổ chức đoàn công tác tới tận nơi ở trọ của một số anh chị em CNLĐ để thăm hỏi và cùng ăn cơm với họ. 
 
 
Bà Trần Thị Hà Bình thăm hỏi công nhân có hoàn cảnh khó khăn
 
Chúng tôi đến thăm chị Võ Thị Lâm Phương- Công nhân Xưởng 3C (nhà trọ ở phường Thái Hòa, TX Tân Uyên). Chị Phương có hoàn cảnh khó khăn vất vả, chồng bỏ đi, chị một mình nuôi con trai gần 2 tuổi. Cuộc sống nơi đất khách quê người, không có người thân nương tựa. Toàn bộ nhu cầu sống, sinh hoạt của hai mẹ con, tiền nhà trọ, tiền điện nước, tiền ăn, tiền mua sữa... tất cả chỉ trông vào mỗi tiền lương hàng tháng của chị. Lại thêm con trai chị Phương sức khỏe không được tốt, hay đau bệnh nên chị thường xuyên phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc cháu, đưa cháu đi khám bệnh làm cho thu nhập cũng giảm và bấp bênh. BGĐ cùng BCH Công đoàn đã thông cảm cho chị, tạo điều kiện cho chị làm việc phù hợp, thường thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình chị.
 
Đến nơi ở của chị Nguyễn Thị Kim Điền- Công nhân Xưởng 3 B, là một trong những công nhân lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất của Cty. Sau khi trò chuyện, chia sẻ tâm tư, chị Điền mời Đoàn công tác cùng ăn bữa cơm tối với chị trong bầu không khí thân mật và ấm cúng. Chị Điền chia sẻ: "Với sự quan tâm chu đáo của tổ chức CĐ, của ban giám đốc, tôi thấy mình thật may mắn khi được gắn bó với Cty. Thật sự tôi xem công ty như mái ấm gia đình chứ không chỉ đơn thuần là nơi làm việc”.
 
Đề ra những chính sách thiết thực
 
Quan điểm của Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3 là quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ lao động, xác định đúng vai trò, vị trí của người lao động trong quá trình phát triển DN. Quan điểm này thể hiện rõ qua các chính sách của Cty chăm lo cho CNLĐ như nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca, tăng phụ cấp, lương, thưởng... DN phối hợp tốt với tổ chức CĐ xây dựng quy chế phối hợp; thương lượng, ký kết và thực hiện các cam kết trong thỏa ước lao động; thực hiện tốt quy chế dân chủ. "Trong Tháng Công nhân và Tuần lễ TNCN năm 2017, Công ty đã tổ chức thăm và tặng quà 7 lượt CNLĐ tại nơi ở của họ. Đây cũng là hoạt động thường niên của Cty, cứ 1 quí trong năm Cty lại tổ chức Đoàn công tác đi đến tận nơi ở của CNLĐ để thăm hỏi và tặng quà. 
 
Thật xúc động khi nghe những người lãnh đạo Cty Pung Kook Sài Gòn 3 tâm sự: Bà Trần Thị Hà Bình- Giám đốc Nhân sự nói. "Thăm tận nơi ở, ăn cơm thân mật với CNLĐ sẽ giúp ban giám đốc gần gũi nhiều hơn với CNLĐ, hiểu được cuộc sống hàng ngày và những tâm tư nguyện vọng của họ để kịp thời có những chính sách hỗ trợ”. Cụ thể, như trường hợp của chị Võ Thị Lâm Phương, nhờ tìm hiểu, đến thăm chị mà ban giám đốc mới hiểu hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, từ đó ban giám đốc đã bố trí công việc phù hợp cho chị. Ông Cho Sang Sik-Giám đốc sản xuất của Cty thì chia sẻ: "Qua những chuyến đi thực tế tới tận nơi CNLĐ ở, tôi rất xúc động về cuộc sống còn không ít khó khăn và khâm phục nghị lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống của các anh chị em CNLĐ. Tôi sẽ đề xuất với Cty có thêm những chính sách chăm lo tốt hơn nữa cho CNLĐ”.
 
Quỳnh Thanh
Theo Laodongbinhduong.org.vn
Các tin tức khác
Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 2
Tổng số truy cập: 387729514