Pháp Luật - Đầu Tư

BLL đồng hương Cảnh vệ - Công an Ninh Bình phía Nam: Ấm áp tình quê hương

   

Ban Liên lạc Hội đồng hương Cảnh vệ - Công an tỉnh Ninh Bình phía Nam vừa tổ chức buổi họp mặt đầu xuân năm 2016, tại nhà khách người có công (Bộ LĐ-TB&XH), TP. Hồ Chí Minh. Tham dự buổi họp mặt có đông đảo bà con, Công an các tỉnh đang làm ăn, học tập và sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

 

Hướng về quê hương là ý nghĩa lớn nhất mà Hội đặc biệt coi trọng. Vì vậy, ngoài các dịp hội viên gặp gỡ, thăm hỏi nhau, thì ngày họp mặt lớn nhất đầu xuân hàng năm đều được Hội ấn định tổ chức. Đại diện bà con Hội đồng hương Ninh Bình và các tỉnh lân cận đã phát biểu cảm tưởng, đa số bà con rất vui mừng, xúc động và phấn khởi khi về đây họp mặt. Nhớ về quê hương, cội nguồn âu cũng là suy nghĩ và tình cảm của những người con sinh ra, lớn lên và trưởng thành từ Ninh Bình đi ra đang sống, làm việc lập nghiệp tại quê hương thứ hai. Và từ đó, Hội đồng hương Cảnh vệ - Công an tỉnh Ninh Bình tại phía Nam ra đời.

Thay mặt Ban liên lạc Hội, ông Phạm Viết Gia -Trưởng Ban liên lạc hội đồng hương Cảnh vệ - Công an Ninh Bình phía Nam đã cảm ơn lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của địa phương đã đến tham dự buổi họp mặt đầy ý nghĩa này và cũng xin hứa sẽ thường xuyên liên hệ với bà con tỉnh Ninh Bình đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận để cùng nhau hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công tác, làm ăn, học tập và tổ chức hoạt động theo đúng quy định của Nhà nước. Tại buổi họp mặt, Ban liên lạc Hội đồng hương Cảnh vệ - Công an Ninh Bình đã trao một số phần quà cho các con em của các đồng chí công an có thành tích học tập xuất sắc.

BLL đồng hương Cảnh vệ - Công an Ninh Bình phía Nam: Ấm áp tình quê hương - Ảnh 1

Ban Liên lạc Hội đồng hương Cảnh vệ Công an Ninh Bình tại phía Nam

Có rất nhiều lý do để người ta rời cố hương đến với vùng quê mới lập nghiệp. Hầu hết những người con Ninh Bình đến với quê hương thứ hai bằng mối tình kết nghĩa thâm sâu từ nhiều năm khác nhau. Để vơi bớt nỗi nhớ quê và người thân, họ đã tìm đến nhau với mong muốn tìm chỗ dựa tình cảm từ đồng hương và nâng đỡ nhau trong cuộc sống. Đến nay, Hội đã quy tụ được đông đảo bà con quê hương Ninh Bình đang sinh sống, công tác tại phía Nam.

BLL đồng hương Cảnh vệ - Công an Ninh Bình phía Nam: Ấm áp tình quê hương - Ảnh 2 Gặp mặt đầu xuân 2016

Phát huy truyền thống tự hào của con dân đất cố đô Hoa Lư, thời gian qua, Hội đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình bằng những hoạt động giúp nhau trong cuộc sống, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa… trên mảnh đất tình người, động viên mọi người thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác và trách nhiệm công dân tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lận cận; giữ vững tình cảm tốt đẹp với quê hương Ninh Bình và tùy điều kiện góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển đi lên.

BLL đồng hương Cảnh vệ - Công an Ninh Bình phía Nam: Ấm áp tình quê hương - Ảnh 3 Biểu diễn văn nghệ mừng xuân mới

Tự Ba/Lao động và Xã hội

Theo baodansinh.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 2
Tổng số truy cập: 387729513