Pháp Luật - Đầu Tư

Tạp chí Lao động Bình Dương trao 40 suất học bổng “Tiếp sức đến trường”

   

Em Đặng Bảo Trâm học sinh giỏi lớp 8 là một trong số các em được nhận xe đạp mới lần này cảm ơn các cô chú Tạp chí Lao động Bình Dương và các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Chương trình trao học bổng "Tiếp sức học đường”.

Ngày 24/9 vừa qua, Chương trình "Tiếp sức học đường” của Tạp chí LĐBD đã tổ chức chuyến thăm tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Nhơn Châu (xã đảo) của thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cùng đi với Đoàn có ông Nguyễn Đình Khánh Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Dương, ông Đào Trần Đông Phó chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tặng quà.

Được tận tay đón nhận chiếc xe đạp mới, em Đặng Bảo Trâm học sinh giỏi lớp 8, đã không giấu được niềm vui mừng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các cô chú Tạp chí Lao động Bình Dương và các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Chương trình trao học bổng "Tiếp sức học đường”.

Học sinh Nguyễn Hữu Hiệu và Phan Thị Kim Thảo thì chia sẻ, việc nhận được xe đạp mới lần này giúp chúng em thuận tiện hơn trong việc đi học, chúng em hứa sẽ quyết tâm học thật tốt để mai này lớn lên đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Phòng khám Đa Khoa Vigor Health, Cty TNHH MTV Cung ứng Lao động TÂM ĐỨC hỗ trợ Chương trình "Tiếp sức học đường”
Đại diện Công ty TNHH Apparel Far Eastern VN hỗ trợ Chương trình

Phần quà gồm 10 chiếc xe đạp hiệu ASAMA và 30 phần quà gồm tiền mặt và ba lô học sinh, tập vở,…Các phần quà nói trên được Chương trình "Tiếp sức học đường” của Tạp chí LĐBĐ vận động sự giúp đỡ  hỗ trợ của các doanh nghiệp như: Cty TNHH Asama, Cty TNHH MTV Cung ứng Lao động TÂM ĐỨC, Cty TNHH Apparel Far Eastern VN, Phòng khám Đa khoa Vigor Health, Ngân hàng Vietinbank CN KCN Bình Dương, Cty TNHH Pungkook Sài Gòn 3, Cty Joon Sài Gòn trao tặng, Cty Gốm sứ Minh Long 1, Chi nhánh Vận tải Đường sắt Phía Nam (Cty VTĐS Hà Nội) đã hỗ trợ chuyển quà từ ga Sóng Thần ra ga Diêu Trì,.......

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Đức Trận, Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Châu chân thành cảm ơn Lao động Bình Dương và sự đồng hành của các DN đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần để các em học sinh nỗ lực cố gắng hơn nữa trong học tập. Mong rằng Chương trình sẽ trở lại với các em học sinh ở xã Nhơn Châu thời gian tới.

Nằm trong khu vực biển thuộc thành phố Quy Nhơn, xã Nhơn Châu (đảo Cù Lao Xanh) là cụm đảo lớn và 3 đảo nhỏ: Hòn Yến Ông Già và Hai Hòn Khô (Hòn Khô trên và Hòn Khô dưới). Xã có 3 thôn: thôn Đông, thôn Trung và thôn Tây; là một xã đảo tiền tiêu có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng – an ninh. Cù Lao Xanh có diện tích 5km2, bề dài của đảo 4km, nơi rộng nhất là 1,2km; trải qua thời gian dài bị biển xâm thực, hiện nay xã Nhơn Châu có diện tích tự nhiên 362,14 héc ta. Toàn xã có khoảng 500 hộ, với 2300 nhân khẩu, người dân chủ yếu sống bằng nghề truyền thống đánh bắt cá trên biển, sản phẩm thu hoạch chỉ đủ để trao đổi trong vùng. Đảo Cù Lao Xanh đang bước đầu phát triển du lịch. Đây là hòn đảo có ngọn Hải đăng được xây dựng từ năm 1899, có thể nói đây là ngọn Hải đăng được xây dựng sớm và hiện đại nhất ở nước ta, với độ cao so với mực nước biển 119 mét.  Hải đăng Cù Lao Xanh hướng dẫn các tàu thuyền xác định phương hướng, đảm bảo cho tàu thuyền đi qua vùng biển Quy Nhơn an toàn và cũng để xác định chủ quyền của đất nước.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và cán bộ Phóng viên Lao động Bình Dương chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã Nhơn Châu

Ông Nguyễn Tấn Mân – Tổng Biên tập Tạp chí Lao động Bình Dương cho biết: Chương trình "Tiếp sức học đường” đã được báo thực hiện thành công 4 năm qua tại Bình Dương và nhiều địa phương như: Bình Phước, huyện Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi); Đảo Phú Quý (Bình Thuận) …chương trình đã được nhiều doanh nghiệp nhiệt tình tham gia đồng hành. Trong thời gian tới, chúng tôi rất mong sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các doanh nghiệp để chương trình "Tiếp sức học đường” tiếp tục phát triển, giúp được nhiều hơn nữa các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm nghị lực và điều kiện đến trường.

                                                                                                                       Bài và ảnh: Nhà báo TỰ BA

                                                                                                                        Theo laodongbinhduong.org.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 387731418