Pháp Luật - Đầu Tư

Xã An Lập (Huyện Dầu Tiếng): Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo tết cho người nghèo

   

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội xã An Lập (huyện Dầu Tiếng – Bình Dương) đã tổ chức nhiều hoạt động hướng tới đồng bào nghèo, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ hộ nghèo đón xuân đầm ấm.

Trao quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn

Trong đợt này, cấp ủy, chính quyền và các mạnh thường quân trú đóng trên địa bàn cũng đã trao trên 150 phần quà cho các hộ nghèo. Được biết, trong những năm gần đây, xã An Lập đều duy trì tốt nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo tết cho người nghèo, tổ chức nhiều chương trình, đêm nghệ thuật "ấm áp tình xuân” với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc phục vụ nhân dân, bao gồm có các thể loại ca, múa và diễn kịch, gắn liền với chủ đề: ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, các ca khúc ngợi ca mùa xuân, ca ngợi quê hương và những thành tựu trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc... Đây là hoạt động nhằm phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ và nhân dân, tạo không khí phấn khởi chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tổ chức hội thi gói bánh "Tết vì người nghèo”, với sự tham gia của 7 đội 28 thí sinh của 7 ấp thi gói và nấu trên 70 đòn bánh tét 350 bánh ú để tặng cho trên 50 hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết. Qua đó, khích lệ tinh thần cán bộ, nhân dân hăng hái thi đua, học tập và lao động, sản xuất, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Trao giấy khen cho các đội dự thi gói bánh đạt giải

Bà Trương Thị Trang Bí thư Đảng ủy xã An Lập cho biết: "Thời gian qua, An Lập được biết tới là địa phương luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hưởng ứng có hiệu quả phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016-2020. Đặc biệt trong các dịp Tết Nguyên đán, xã đã huy động cả hệ thống chính trị chung tay chăm lo Tết cho người nghèo bằng những việc làm, hành động thiết thực để mọi người, mọi nhà đều vui Tết. Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020; thay mặt Ban lãnh đạo xã An Lập, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân trong xã cùng phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, chung sức phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đặt ra đưa sự nghiệp phát triển xã nhà ngày càng vững mạnh, cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao về mọi mặt”.

Ban lãnh đạo xã An Lập trao giấy ghi nhận sự giúp sức của các nhà hảo tâm 

Đón Xuân mới Canh Tý 2020 là dịp cao điểm để các địa phương, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, các gia đình chính sách. Sự chung tay của toàn xã hội sẽ góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, khơi dậy và thể hiện sâu sắc tinh thần "lá lành đùm lá rách" rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân.

TỰ BA

Theo Laodongbinhduong.org.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 387731418