Pháp Luật - Đầu Tư

Người luôn đến muộn thành công hơn

   


Kiểu người luôn đến muộn, nhưng kiên nhẫn, thong dong mang nhiều thuộc tính giúp họ dễ thành công hơn trong công việc.

Những người luôn đến muộn không phải là không tôn trọng bạn, theo các nhà nghiên cứu. Về mặt tâm lý, chỉ có 2 loại người như vậy.

Loại đầu tiên (loại A) xông xáo hơn, có xu hướng tự phê bình, cạnh tranh và nhạy cảm với thời gian.

Loại thứ hai (loại B) có xu hướng chậm trễ, kiên nhẫn và thong dong, đồng thời có các thuộc tính giúp họ thành công hơn. 

Bright Side đưa ra lời giải vì sao những người chậm trễ loại B lại có thể rất may mắn, một cách chuyên nghiệp:

Bởi vì họ sáng tạo hơn

Tính cách loại B thể hiện mức độ tưởng tượng cao hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho họ trong công việc sáng tạo. Họ không sợ phá vỡ quy tắc và dám bước ra ngoài ranh giới đã thiết lập, để nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn và không bám vào các tiểu tiết. Đây là một đặc điểm của các doanh nhân và nhà lãnh đạo - những người thường thành công hơn những người khác.

Trong quá trình làm việc, họ có thể mất cảm giác về thời gian, dù vậy, họ có thể thực hiện việc làm ở mức cao và nhận được kết quả tuyệt vời.

Vì họ là những người lạc quan

Các nghiên cứu tiết lộ rằng những người đến muộn có thể lạc quan hơn. Vì phẩm chất này, họ có xu hướng thành công trong cuộc sống và không dễ từ bỏ.

Nhà tâm lý học Martin Seligman đã tiến hành nghiên cứu cho thấy những người bán hàng lạc quan nhất bán được nhiều hơn 88% so với những người bi quan nhất. Về cơ bản, những người lạc quan tiếp tục tiến về phía trước, ngay cả khi có vấn đề vì họ luôn tin rằng có những lựa chọn.

Bởi vì họ làm nhiều việc một lúc (đa nhiệm)

Nếu anh bạn của bạn luôn trễ, có lẽ không phải vì họ lười biếng. Có một số người cố gắng làm mọi thứ cùng một lúc - thứ khiến họ nhiều khả năng thành công hơn. Thường xuyên làm đa nhiệm dẫn đến họ mất cảm giác về thời gian.

Vấn đề là, bạn cần kiểm soát việc đa nhiệm này và cố gắng tổ chức công việc theo cách tốt cho mọi người và không khiến ai phải chờ đợi.

Vì họ thoải mái hơn

Người tính cách loại B thoải mái hơn vì họ có mức độ lo lắng thấp hơn. Điều này giúp họ đối phó với căng thẳng tốt hơn. Nếu có gì đó khẩn cấp, họ sẽ không hoảng loạn. Tính cách này rất quan trọng trong công việc, vì ít căng thẳng hơn có nghĩa là công việc tốt hơn.

Họ có thể bị trễ, nhưng họ sẽ ít mắc lỗi hơn. Không có gì là không thể chờ đợi.

Bởi vì họ là những người cầu toàn

Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc họp. Bạn thay áo, sau đó sửa trang điểm, sau đó kiểm tra xem bàn ủi đã tắt chưa, hai lần. Khi kết thúc tất cả những điều này, bạn đến trễ.

Một nghiên cứu khác cho thấy thói quen cố gắng làm mọi thứ hoàn hảo khiến bạn đến muộn, nhưng là một nhân viên tốt. Bạn không hoàn thành bất cứ điều gì giữa chừng và cố gắng hoàn thành công việc của bạn một cách hoàn hảo. Không có gì ngạc nhiên tại sao những người này nhận được thăng tiến.

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 2
Tổng số truy cập: 387728241