Pháp Luật - Đầu Tư

CĐ Các KCN Bến Cát là chỗ dựa tin cậy của ĐV và CNLĐ

   

(LĐBD) - Hiện CĐ các KCN Bến Cát trực tiếp quản lý 271 CĐCS, với 94.855 ĐVCĐ/ 96.415 CNLĐ. So với ngày đầu mới thành lập, CĐCS tăng 337% và số ĐV tăng 545%

 

Đại biểu cắt bánh mừng ngày thành lập CĐ các KCN Bến Cát

Sáng 18/1, Công đoàn các Khu Công nghiệp Bến Cát (CĐ các KCN Bến Cát) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (2/2/2009-2/2/ 2019). 

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đình Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương. bà Nguyễn Thị Xuân Mai- Phó Bí thư Đảng ủy khối DN tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Thông- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Bến Cát, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và CĐ các KCN Bến Cát qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện thị, CĐ ngành, CĐ VSIP...

10 năm qua, CĐ các KCN Bến Cát luôn chú trọng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động các công đoàn cơ sở (CĐCS).

Phong trào CNLĐ và hoạt động CĐ liên tục đạt hiệu quả cao. Trong đó, giai đoạn 2013-2018 thành lập được 103 CĐCS đạt tỉ lệ 105%, vượt chỉ tiêu cấp trên giao và kết nạp mới gần 40 ngàn công đoàn (ĐVCĐ) đạt tỉ lệ gần 198%, chỉ tiêu cấp trên giao.

Tính đến nay, CĐ các KCN Bến Cát trực tiếp quản lý 271 CĐCS, với 94.855 ĐVCĐ/ 96.415 CNLĐ, so với ngày đầu mới thành lập CĐCS tăng 337% và số ĐV tăng 545%. CĐ Các KCN Bến Cát luôn quan tâm, chăm lo ĐV,CNLĐ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Chương trình tặng vé xe "Xuân nghĩa tình” cho ĐV, NLĐ dịp Tết Nguyên đán; tặng quà cho CNLĐ nghèo, xa quê, bị tai nạn lao động không có điều kiện về quê đón Tết; thăm tặng quà Tết cho CNLĐ tại nhà trọ; tổ chức chương trình Tết Sum Vầy cho cán bộ CĐCS, ĐVCĐ, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tặng học bổng "Chắp cánh ước mơ” cho con CNLĐ nghèo, học giỏi, tặng quà Tết Trung thu; họp mặt gia đình CNLĐ tiêu biểu, chăm lo cho con ĐV và CNLĐ.

10 năm qua có trên 8.000 lượt ĐV, CNLĐ được chăm lo, với số tiền trên 7 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Đình Khánh (ngoài cùng bên phải) tặng hoa chúc mừng

Chi bộ Đảng CĐ các KCN Bến Cát được thành lập vào năm 2009, với 5 đảng viên chính thức, đến nay Chi bộ đã phát triển lên 53 đảng viên. Trong đó, có 6 đảng viên là cán bộ CĐ chuyên trách, 47 đảng viên là cán bộ CĐCS, CNLĐ đang làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp, công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại KCN Bến Cát...

Ông Nguyễn Hoàng Thông (thứ 2 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Khánh biểu dương những kết quả đạt được của CĐ các KCN Bến Cát trong 10 năm qua, đã làm tốt vai trò đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV và NLĐ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. CĐ là chỗ dựa vững chắc của ĐV, NLĐ và doanh nghiệp. 

Ông Nguyễn Đình Khánh yêu cầu, CĐ các KCN Bến Cát cần bám sát, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức CĐ, cụ thể là Nghị quyết Đại hội XII CĐ Việt Nam, Nghị quyết Đại hội X CĐ tỉnh Bình Dương để xây dựng chương trình công tác một cách thiết thực, phù hợp, hiệu quả, tiếp tục đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng hoạt động, hướng về cơ sở, vì ĐV và NLĐ.

Ông Nguyễn Đình Khánh đặc biệt lưu ý, các cấp CĐ nắm chắc tư tưởng ĐV, NLĐ; xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho ĐV, NLĐ chu đáo.

Ông Nguyễn Đình Khánh trao quà cho ĐV- CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, CĐ các KCN Bến Cát tặng giấy khen cho 35 tập thể và 58 cá nhân, tặng 10 phần quà trị giá 500 ngàn đồng/ phần cho ĐV- CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Thanh- Chủ tịch CĐ các KCN Bến Cát tặng giấy khen cho cán bộ CĐCS

Bà Nguyễn Hoài Nhiên- Phó Chủ tịch CĐ các KCN Bến Cát trao giấy khen cho cán bộ CĐCS

Khánh Phong

Theo laodongbinhduong.org.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 3
Tổng số truy cập: 387728241