Pháp Luật - Đầu Tư

LĐLĐ huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tổng kết

   

(LĐBD) - 55 tập thể, 133 cá nhân các cấp Công đoàn (CĐ) huyện Bàu Bàng được khen thưởng năm 2018.

 

 Ông Nguyễn Đình Khánh tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ VN cho CĐCS xuất sắc

Sáng ngày 10/1, LĐLĐ huyện Bàu Bàng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018. Ông Nguyễn Hữu Chí, Bí thư huyện ủy Bàu Bàng; ông Nguyễn Đình Khánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD đã về dự.

Hiện nay LĐLĐ Bàu Bàng đang quản lý 115 CĐCS trực thuộc với 12.784ĐVCĐ/14.149 CNVCLĐ.

Năm 2018, các cấp CĐ huyện Bàu Bàng đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp ngày càng đông đảo công nhân lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn. CĐ tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nhiều phong trào thi đua yêu nước do CĐ tổ chức và phát động đã làm xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, nhiều tập thể có thành tích xuất sắc lao động, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân và người lao động.

 Chủ tịch LĐLĐ huyện Bàu Bàng Nguyễn Thị Kim Phượng tặng giấy khen của LĐLĐ huyện cho các tập thể

LĐLĐ huyện đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng trong việc kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật về lao động tại doanh nghiệp; phối hợp giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ nơi làm việc; cùng với chính quyền, các ngành, các cấp và cộng đồng các doanh nghiệp chăm lo tốt cho đời sống của người lao động…

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Đình Khánh nhấn mạnh, năm 2019 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội CĐ các cấp, đồng thời tiếp tục thực hiện chủ đề năm "Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Đây cũng là năm đầu tiên Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CP-TPP) chính thức có hiệu lực, đó vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho tổ chức CĐ.

Các cấp CĐ huyện Bàu Bàng cần tập trung tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh BD; chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ; thành lập CĐCS và phát triển ĐVCĐ; Tiếp tục làm tốt các chương trình phúc lợi ĐV; phối hợp thực hiện có hiệu quả Quy chế dân chủ, hội nghị NLĐ ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác thu kinh phí CĐ qua tài khoản Viettinbank…

Năm 2018, 1 cá nhân thuộc CĐ huyện Bàu Bàng được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ VN; CĐCS Chi cục Thuế huyện Bàu Bàng được nhận Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh BD, nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh BD và giấy khen của LĐLĐ huyện Bàu Bàng.

Thanh Thảo

Theo Laodongbinhduong.org.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 2
Tổng số truy cập: 387727104