Pháp Luật - Đầu Tư

Ngày hội của những người thợ

   

(LĐBD) - Hội thao Công nhân vui– khỏe lần I, do Công đoàn các KCN Bến Cát vừa tổ chức là một hoạt động hòa trong không khí thi đua sôi nổi do tổ chức công đoàn phát động. CNLĐ tỉnh Bình Dương đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

 
 
Ông Nguyễn Văn Thanh trao giải cho các đội thi
 
 
Cái nắng nóng giữa trưa ngày 9/9 không làm giảm bớt đi tinh thần sôi động của trên 500 VĐV nam- nữ tham gia thi đấu, và gần 500 cổ động viên tham gia cổ vũ đến từ 21 CĐCS trực thuộc Công đoàn các KCN Bến Cát tham gia Hội thao 5 nội dung thi kéo co, nhảy bao bố, ma trận, đua xe lửa, đua xe đạp chậm. Nếu ở phần thi kéo co đòi hỏi các vật động viên phải có sức khỏe tốt, tinh thần đoàn kết phối hợp nhịp nhàng với nhau. Thì phần thi Đua xe đạp chậm đòi hỏi người chơi sự khéo léo giữ thăng bằng cho xe không bị đổ và di chuyển về đích càng chậm càng tốt. Ma trận: Tìm và đi theo thứ tự chữ cái để thành từ "CÔNG ĐOÀN”. Đội tập kết tại vị trí "START”. Cả đội tìm chữ cái ráp từ để xác định đường đi. Thành viên trong đội nắm tay và di chuyển theo đội hình... với tinh thần chơi hết mình càng tạo thêm không khi vui nhộn, phấn khởi cho Ngày hội. 
 
 
Anh Trung - CN Cty Tans VN, chia sẻ: "Tôi cùng đội tham gia thi đấu, kết quả dù thắng hay thua không quan trọng, vì điều quan trọng nhất khi tham gia giải đấu là chúng tôi có được khoảng thời gian quý báu để rèn luyện thêm sức khoẻ, nối vòng tay lớn, giao lưu giải trí lành mạnh, giúp làm việc tốt hơn.” Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Patel VN Đặng Thị Hồng, cho biết: Ngoài vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và công nhân lao động thì những hoạt động phong trào như này rất thiết thực, bổ ích cho CNLĐ vì thông qua sân chơi này sẽ tạo điều kiện gắn kết CNLĐ với CĐ ngày càng gắn bó. Đặc biệt, ngày hội đã đem lại niềm vui, tiếng cười cho CNLĐ sau những giờ lao động vất vả. 
Ông Nguyễn Văn Thanh- Chủ tịch CĐ các KCN Bến Cát, cho biết: Hội thao nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong CNLĐ, tuyên truyền, định hướng thị hiếu văn hóa lành mạnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần, thể dục thể thao trong CNLĐ. Hội thao cũng tạo điều kiện để CNLĐ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập nâng cao kỹ năng, trình độ thi đấu thể dục thể thao giữa các CĐCS với nhau, góp phần xây dựng và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong các KCN Bến Cát ngày càng phát triển. Hội thao cũng giúp cho CNLĐ thư giãn, nghỉ ngơi, làm việc tốt hơn, giúp cho doanh nghiệp bởi có sức khỏe tốt, tinh thần tốt thì hiệu quả lao động mới tốt.
 
Khánh Phong/ laodongbinhduong.org.vn
Các tin tức khác
Hoc tap Bac
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 387731418