Pháp Luật - Đầu Tư

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ăn cơm công nhân hơn 15.000 đồng/suất

   

(NLĐO) – Trưa 6-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm bếp ăn tập thể của Công ty Nidec Tosok (TP HCM) và dùng cơm với công nhân

Thực đơn bữa trưa của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gồm có: cơm, canh bầu nấu tôm, thịt heo kho đậu hũ, cải xào và tráng miệng bằng quả mận tươi như những suất cơm công nhân khác. Ông đã ăn hết suất ăn của mình và khen đồ ăn ở đây ngon. Theo đại diện đơn vị cung cấp suất ăn, phần ăn của Phó Thủ tướng trị giá 15.360 đồng (chưa tính gas, điện, nước được công ty tài trợ).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ăn cơm công nhân hơn 15.000 đồng/suất - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam rửa tay trước khi dùng bữa. Tại đây ông kể câu chuyện vui mình đã bị các cháu mầm non chê rửa tay không đúng cách khi đến thăm một trường mầm non

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ăn cơm công nhân hơn 15.000 đồng/suất - Ảnh 3.

Sau khi ghé thăm nhà bếp, tìm hiểu về quy trình nấu cơm công nhân tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến quầy tự chọn món ăn cho mình. Phó Thủ tướng nhắc nhân viên lấy thức ăn vừa đủ cho mình để tránh lãng phí.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ăn cơm công nhân hơn 15.000 đồng/suất - Ảnh 4.

Như những thực khách khác, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tự lấy cơm cho vào khay

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ăn cơm công nhân hơn 15.000 đồng/suất - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tự chọn bàn trống và dùng bữa, xung quanh có nhiều công nhân công ty đang ăn trưa

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ăn cơm công nhân hơn 15.000 đồng/suất - Ảnh 6.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ăn hết suất ăn của mình và chia sẻ với phóng viên rằng bữa ăn rất ngon. Sau đó, ông tự dọn khay đồ ăn của mình theo hướng dẫn của nhân viên nhà ăn.

Trước đó, lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ghé thăm cửa hàng San Hà Food tại 839-841 đường Hưng Phú (phường 10, quận 8, TP HCM) - đây là mô hình chuỗi thực phẩm an toàn "từ trang trại đến bàn ăn" mà TP HCM đang thực hiện thí điểm.

Tại đây, Phó Thủ tướng đã nhấn mạnh thông điệp làm sao để người Việt được tiêu dùng thực phẩm theo tiêu chuẩn xuất khẩu. Việt Nam xuất khẩu nông sản sang hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, kim ngạch đạt hơn 40 tỉ USD, nhiều mặt hàng có mặt trong top 10 thế giới. Đây là bằng chứng hàng xuất khẩu doanh nghiệp đã làm tốt, chỉ làm tốt họ mới có thị trường như vậy. Theo ông Đam, việc doanh nghiệp tự tổ chức sản xuất chăn nuôi sẽ dễ, nhưng vấn đề làm sao hướng dẫn được nông dân nhỏ lẻ có thể sản xuất theo quy trình của công ty và kết nối thành chuỗi giá trị.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ăn cơm công nhân hơn 15.000 đồng/suất - Ảnh 7.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghé thăm gian hàng thịt gà và hỏi chủ doanh nghiệp vì sao cùng là thịt gà mà giá cả khác nhau. Bà Phạm Thị Ngọc Hà - Giám đốc Công ty TNHH San Hà đã giải thích cho Phó thủ tướng về sự khác nhau của gà thảo mộc nuôi trên 100 ngày và gà công nghiệp.

Bà Phạm Thị Ngọc Hà, Giám đốc Công ty TNHH San Hà cho biết khó khăn nhất của việc mở chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp thịt gia cầm tươi sống, đông lạnh và chế biến là thiếu mặt bằng thích hợp. Hiện San Hà Food đã có 14 cửa hàng và phấn đấu đến hết năm 2018 đạt 30 cửa hàng.

 
NGỌC ÁNH
Theo nld.com.vn
Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 2
Tổng số truy cập: 387707997