Thăm và chúc Tết công nhân, người lao động tại tỉnh Bình Dương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương những đóng góp của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn cho sự phát triển đất nước. Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới toàn thể công nhân, viên chức, người lao động tỉnh Bình Dương và cả nước lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.


 Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới thăm, chúc Tết, tặng quà và động viên công nhân lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, năm qua, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu nổi bật và toàn diện. Lần đầu tiên sau nhiều năm, đất nước đã hoàn thành và vượt mức toàn bộ 13 chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội do Quốc hội đề ra. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, thu ngân sách và các cân đối lớn của nền kinh tế đều đạt yêu cầu. Tăng trưởng GDP đạt 6,81%, kim ngạch xuất- nhập khẩu đạt 425 tỷ USD; thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt kỷ lục trên 33 tỷ USD... Đặc biệt, gần 130 nghìn doanh nghiệp được thành lập mới, cao nhất từ trước đến nay, tạo thêm hàng triệu việc làm, góp phần giảm áp lực về việc làm cho xã hội. Các chính sách an sinh xã hội được cải thiện. Công tác xây dựng Đảng, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, công tác đối ngoại đạt được nhiều kết quả quan trọng, nâng cao thế và lực, uy tín của đất nước, được toàn dân đồng tình, ủng hộ, được dư luận quốc tế đánh giá cao, tạo không khí phấn khởi trong toàn xã hội. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo phúc lợi, trong đó có hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, lao động nhập cư. Dịp Tết Mậu Tuất năm nay, nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã tham gia tích cực vào các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, người lao động. Hàng trăm nghìn vé tàu, xe, hàng triệu suất quà Tết, hàng trăm ngôi nhà mái ấm công đoàn đã được tặng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình "Tết sum vầy” được các cấp công đoàn tổ chức đã thu hút đông đảo công nhân, người lao động, nhất là ở các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, mang lại không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm cho công nhân, người lao động. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ hoan nghênh và biểu dương các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân không những chăm lo tốt cho công nhân, người lao động ở cơ quan, doanh nghiệp mình mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, sẻ chia, giúp đỡ người lao động, người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân, đón Tết. Chủ tịch nước đề nghị các ban, bộ, ngành, địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị phối hợp chặt chẽ với các cấp công đoàn tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, người lao động, nhất là ở các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất. 

* Nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ vùng Cảnh sát biển 3, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc mà lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung và vùng Cảnh sát biển 3 nói riêng đã đạt được trong những năm qua; hoan nghênh các ban, bộ, ngành Trung ương và cấp ủy, chính quyền, nhân dân các địa phương trong cả nước đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Cảnh sát biển Việt Nam ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới. 

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3

Trước yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị lực lượng Cảnh sát biển nói chung, vùng Cảnh sát biển 3 nói riêng cần chủ động nắm chắc, phân tích, đánh giá, dự báo chính xác tình hình, tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đề xuất với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, không để xảy ra bị động, bất ngờ về chiến lược; tạo môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển để phát triển đất nước nhanh, bền vững. Cùng với đó phải tích cực phối hợp với các lực lượng Hải quân, Bộ đội biên phòng, các quân khu ven biển và cấp ủy, chính quyền các địa phương trong công tác nắm tình hình, nhất là hoạt động của tàu thuyền nước ngoài; phát hiện kịp thời âm mưu, hoạt động của địch và tội phạm... 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị lực lượng Cảnh sát biển chú trọng chăm lo xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu; tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, giữ vững phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ”, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Đặc biệt quán triệt và chấp hành nghiêm chỉ thị về sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán; tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết bảo đảm an toàn, tiết kiệm. 

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu: Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Tam (ấp Nam, xã Long Phước, thành phố Bà Rịa), thương binh Võ Văn Thà (ấp Bắc 2, xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa). 

Trưa 30/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đồng Nai, tặng quà 12 gia đình thân nhân liệt sĩ của tỉnh; đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Mận (phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), thương binh Lê Văn Niên (phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).


PV

Theo Congluan.vn