Pháp Luật - Đầu Tư

Becamex IDC trao học bổng cho học sinh diện chính sách và hộ nghèo

   

Chiều ngày 11/7, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex TNHH MTV (Becamex IDC), Hội Khuyến học tỉnh Bình Dương và Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đã tổ chức lễ ký kết trao 200 phần học bổng cho học sinh thuộc diện chính sách và học sinh nghèo của tỉnh Bình Dương, tổng trị giá 65 tỷ đồng.
Lãnh đạo tỉnh BD chứng kiến Lễ ký kết trao 200 suất học bổng cho học sinh diện chính sách và con em hộ nghèo tỉnh BD


Đối tượng được nhận học bổng gồm: Cháu nội, ngoại trực hệ của Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; con thương binh, liệt sĩ; bản thân là thương binh; các em học sinh gia đình thuộc diện nhiễm chất độc hóa học do chiến tranh và học sinh thuộc diện hộ nghèo. Trường Đại học Quốc tế Miền Đông sẽ xét tuyển căn cứ vào các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về bảo đảm ngưỡng trình độ đầu vào của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, hoặc theo học bạ lớp 12 THPT của học sinh. Giá trị học bổng là miễn phí toàn bộ học phí 5 năm học tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông trị giá 225 triệu đồng/suất.


Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông cho biết: Trường xác định việc đào tạo 200 học sinh diện chính sách và hộ nghèo Bình Dương vừa là thực hiện mục tiêu phát triển lực lượng lao động trình độ cao, góp phần vào công tác an sinh xã hội của tỉnh, vừa làm tăng vị thế, vai trò và đóng góp của nhà trường vào sự phát triển ổn định, bền vững lâu dài cho tỉnh.

Cũng trong buổi lễ, Becamex IDC đã ký kết tài trợ cho Hội Khuyến học tỉnh Bình Dương số tiền 500 triệu đồng, trong đó dành 300 triệu đồng để tài trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong các trường THPT trong tỉnh năm học 2017-2018, và 200 triệu đồng cho Quỹ "Ươm mầm tài năng đất Thủ”.


Được biết, thời gian qua, Becamex IDC đã thực hiện rất tốt công tác đền ơn đáp nghĩa như phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng, ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa”, xây nhà tình nghĩa,tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình NCC với cách mạng trong các dịp lễ, tết…Qua đó, góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện tốt công tác này.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Đặng Minh Hưng cho rằng, lễ trao học bổng là chương trình rất có ý nghĩa nhằm khích lệ, động viên cho các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập. Sau khi ra trường các em sẽ là những nhân tố, nguồn lực chất lượng cao cho sự phát triển chung của tỉnh. Bên cạnh đó, ông đề nghị Sở Giáo dục- Đào tạo rà soát đúng đối tượng; cơ quan thông tấn tuyên truyền để gia đình chính sách, hộ nghèo, các trường biết thông tin.

Thanh Thảo

Theo Laodongbinhduong.org.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 387708242