Pháp Luật - Đầu Tư

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Hun Sen thăm và nói chuyện với cán bộ, Nhân dân Bình Dương

   
Chiều tối ngày 21/6/2017, Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Hun Sen đã đến thăm, làm việc và gặp gỡ, nói chuyện thân mật với cán bộ và Nhân dân tỉnh Bình Dương.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen cùng lãnh đạo tỉnh BD trò chuyện trước sảnh Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương

 
Cùng đi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, các thành viên Chính phủ, cùng các ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương có biên giới với Campuchia… Về phía tỉnh Bình Dương có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. 
Phát biểu tại buổi gặp gỡ ấm cúng này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ôn lại truyền thống hữu nghị, hợp tác lâu đời và bền vững, cùng sát cánh phối hợp chiến đấu chống kẻ thù xâm lược giữa Nhân dân hai nước Việt Nam- Campuchia nói riêng và 3 nước Đông Dương Việt Nam- Lào- Campuchia nói chung. Trong đó nhấn mạnh đến tình cảm đặc biệt mà quân và dân Việt Nam đã cùng sát cánh với quân và dân Campuchia đấu tranh để lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot. Thủ tướng cho biết, hiện Campuchia là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đời sống của nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc. Việt Nam là nước thuộc nhóm đầu có đầu tư tại Campuchia, thương mại hai nước không ngừng được nâng lên….
 
"Vận mệnh của hai dân tộc là không thể tách rời nhau” là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng nhấn mạnh, mối quan hệ láng giềng, hữu nghị, tốt đẹp truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước là tài sản quý báu, cả hai nước cần nỗ lực siết chặt tay nhau đoàn kết, giữ gìn và phát triển cùng nhau xây dựng thế giới hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và phát triển trong tình đồng chí, tình anh em thân thiết. Việt Nam- Campuchia mãi mãi là bạn láng giềng thân thiết, thủy chung trước sau như một. Việt Nam luôn ủng hộ Đảng Nhân dân cách mạng Campuchia, ủng hộ Thủ tướng Samdech Hun Sen và Chính phủ Hoàng gia Campuchia trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. ..
 
Về phía Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen, sang Việt Nam lần này là chuyến thăm các địa danh, nhân chứng lịch sử cách đây 40 năm ông đến Việt Nam để tìm đường giải phóng dân tộc. Nói chuyện trước cán bộ và Nhân dân tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Samdech Hun Sen đã gửi lời cảm ơn nhân dân, chính quyền Sông Bé- Bình Dương đã cưu mang, giúp đỡ ông trong thời gian ông ở Việt Nam và cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ đào tạo sinh viên Campuchia đang theo học tại các trường ở đây. Người đứng đầu Chính phủ Campuchia một lần nữa khẳng định, mối quan hệ Việt Nam- Campuchia sẽ mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
 
Sáng ngày 22/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ cũng đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Việt Đức, là một vinh dự lớn đối với cán bộ, thầy và trò của Trường. Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự tiến bộ vượt bậc của Trường trong 9 năm qua. Với tỷ lệ 100% sinh viên ra trường đều có việc làm, nhà trường đã tạo niềm tin lớn đối với xã hội. Thủ tướng cũng đã đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh Bình Dương, tạo điều kiện để trường hoạt động tốt.
 
Thanh Thảo
Theo Laodongbinhduong.org.vn
Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 387707705