Pháp Luật - Đầu Tư

CĐCS Công ty Điện lực Bình Dương: Góp phần quan trọng xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa

   
Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp là nhiệm vụ được công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Điện lực BD xác định, là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm giải quyết thỏa đáng mối quan hệ vốn rất "nhạy cảm” giữa người sử dụng lao động (NSDLĐ) với người lao động (NLĐ), bảo vệ quyền và lợi ích cho NLĐ và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Qua đó, giúp cân đối lợi ích và góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp...

 

CĐCS phát động đoàn viên tích cực tuyên truyền Tiết kiệm điện

 
CĐ Công ty luôn xác định công tác tuyên truyền giáo dục có vị trí quan trọng trong việc vận động, tập hợp quần chúng và mở đầu cho các hoạt động khác của CĐ. CĐ tập trung tuyên truyền về chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản quy định của Tập đoàn, của Tổng Công ty và Công ty. Giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạnh; phòng chống tệ nạn xã hội. Giáo dục đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thái độ lao động, tác phong công nghiệp cho CNVCLĐ để không ngừng nâng cao hiểu biết, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, nhiệm vụ trong sản xuất kinh doanh và biết tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Nhờ đó, tư  tưởng của CNVCLĐ trong Cty luôn ổn định, an tâm công tác và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Luôn chấp hành tốt nội qui, qui định của ngành, của đơn vị, sống và làm việc theo pháp luật, có tinh thần cầu tiến, tự rèn luyện đạo đức, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ.
 
Bà Đoàn Phương Dung, Phó Chủ tịch CĐ Công ty cho biết, để ban giám đốc và NLĐ hiểu nhau hơn, CĐ thường xuyên phối hợp với ban giám đốc thực hiện đối thoại tại nơi làm việc định kỳ, phổ biến Nội quy lao động và Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) của Tổng Công ty Điện lực miền Nam đến từng đơn vị trực thuộc, CĐ bộ phận và CNVCLĐ. CĐ cũng tổ chức kiểm điểm đánh giá việc thực hiện Quy chế dân chủ, TƯLĐTT và các quy chế, quy định liên quan đến NLĐ. CĐ còn tham gia cùng chuyên môn dự các buổi họp giao ban tuần, báo cáo sơ, kết công tác SXKD trong tháng, quý để bàn bạc khắc phục khó khăn hoàn thành nhiện vụ.
CĐCS Công ty  Điện lực Bình Dương đã hoàn tất việc đăng ký thi đua với CĐ Tổng công ty, LĐLĐ tỉnh Bình Dương và triển khai xuống cấp dưới đăng ký thi đua nhằm vận động CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD của Công ty.
 
CĐCS Công ty  Điện lực Bình Dương đã tích cực phối hợp chuyên môn chăm lo đời sống CNVCLĐ và tham gia công tác xã hội. Hàng năm CĐ đều tổ chức thăm hỏi NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán; 100% CNVCLĐ được đi tham quan, nghỉ mát bằng Quỹ phúc lợi, đi tham quan giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm với các công ty điện lực khu vực; được khám sức khỏe định kỳ… CĐ Công ty cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào như văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo sân chơi giải trí cho CNVCLĐ, giúp NLĐ thêm gắn bó, đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
CĐCS Công ty Điện lực Bình Dương đã thực hiện được trách nhiệm chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ, không chỉ giúp cho NLĐ có cuộc sống tốt hơn, mà còn giúp cho công ty phát triển ổn định, bền vững.
 
Thanh Thảo
Theo Laodongbinhduong.org.vn
Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 387704744