Pháp Luật - Đầu Tư

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham quan và làm việc tại TBS- Group

   

Chiều ngày 24 /11, tại Công ty Cổ phần đầu tư Thái Bình (2/434, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương), Ban lãnh đạo Công ty CP-ĐT Thái Bình đã vinh dự đón tiếp Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến thăm và làm việc tại Công ty.

Ông Nguyễn Đức Thuấn, Chủ tịch Hiệp hội Da giày túi xáchViệt Nam– Chủ tịch HĐQT TBS Group đã báo cáo tình hình hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua và định hướng phát triển trong thời gian tới. ÔngThuấn cho biết: "Việt Nam đứng thứ 2 trên thế giới về kim ngạch xuất khẩu da giày túi xách. Trong năm 2015, kim ngạch xuất khẩu của ngành giày Việt Nam đạt 15 tỷ USD, chiếm khoảng 10% trong tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của cả nước”.

(Đoàn tham quan nhà máy sản xuất túi xách COACH TBS Group)

Khó khăn mà ngành Da giày túi xách trong nước đang gặp phải là ngành công nghiệp phụ trợ cần nguồn vốn đầu tư rất lớn nhưng các doanh nghiệp thiếu vốn, nguồn nhân lực còn thiếu, chính sách cho ngành công nghiệp hỗ trợ chưa đầy đủ … Ngoài ra việc Hoa Kỳ dự tính rút khỏi Hiệp định TPP sẽ tác động tiêu cực đến định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ củaViệt Nam.

 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã biểu dương thành quả mà tập thể lãnh đạo, cán bộ - CNV TBS Group đã đạt được sau hơn 20 năm phát triển và trở thành doanh nghiệp da giày hàng đầuViệt Nam có 100% vốn đầu tư trong nước. Ông mong muốn có nhiều doanh nghiệp trong nước hơn đạt qui mô và trình độ quản lý như TBS Group. PhóThủ tướng xác định ngành da giày có một vị trí hết sức quan trọng trong nền kinh tế đất nước. Không chỉ tạo việc làm cho 1,5 triệu người lao động, ngành da giày còn mang nhiều ngoại tệ về cho đất  nước…

Tuy nhiên, còn không ít hạn chế trong ngành Da giày như giá trị của doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị sản phẩm còn thấp. Da giày Việt Nam còn chưa xây dựng được thương hiệu lớn cho riêng mình, năng suất lao động chưa cao, chất lượng nguồn nhân lực còn yếu.v.v… Vì vậy, trong thời gian tới, với ông mong muốn rằng Ông Nguyễn Đức Thuấn với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội da giày túi xáchViệt Nam, phải là cầu nối giữa doanh nghiệp với Chính phủ, cần có các giải pháp để tăng cường giá trị gia tăng trong chuỗi cung ứng sản phẩm, tạo ra những trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm, tổ chức hoạt động ngành công nghiệp hỗ trợ… Xây dựng những cụm công nghiệp chuyên môn hóa cho ngành Da giày– túi xách, sản xuất phải bảo vệ môi trường… Chính phủ sẽ lắng nghe nguyện vọng từ các doanh nghiệp, trao thêm quyền hạn cho Hiệp hội Da giày túi xáchViệt Nam và tiếp tục điều chỉnh chính sách sao cho phù hợp với thực tế, tạo điều kiện cho ngành phát triển.

Công Chánh

Theo Laodongbinhduong.org.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 387707705