Pháp Luật - Đầu Tư

Huyện Bàu Bàng kiểm tra việc tuân thủ của người dân không ra khỏi nhà từ 18h đến 6h sáng hôm sau

   

Thực hiện Công văn chỉ đạo số 3506 ngày 27/7/2021 của UBND tỉnh Bình Dương về việc tăng cường các biện pháp trong giãn cách xã hội, giảm mật độ lưu thông của người và phương tiện giao thông từ 18h ngày 28/7/2021 trên địa bàn toàn tỉnh;

Ủy ban nhân dân huyện Bàu Bàng đã có Công văn 2411 ngày 27/7/2021 chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh.

Công an huyện Bàu Bàng thành lập các đội tổ chức ra quân tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Công an huyện Bàu Bàng thành lập các đội tổ chức ra quân tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Công an huyện thành lập các đội tổ chức tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Công an huyện thành lập các đội tổ chức tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Tối ngày 28/7, huyện Bàu Bàng đã thành lập Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm quy định khi đi ra ngoài đường vào khung giờ từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Qua ngày đầu kiểm tra đa số người dân vào Bàu Bàng đều nắm bắt được thông tin và thực hiện tốt việc không ra khỏi nhà sau 18h, các cửa hàng kinh doanh, kể cả các mặt hàng thiết yếu đều đóng cửa trước 18h không buôn bán, các tuyến đường trên địa bàn toàn huyện đều vắng bóng người và yên tĩnh. Tuy nhiên qua kiểm tra đoàn cũng đã lập biên bản xử lý 2 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, nhắc nhở, tuyên truyền nhiều trường hợp đóng cửa các dịch vụ thiết yếu sau 18h tối hàng ngày cho đến khi có thông báo mới.

Được thông tin tuyên truyền tốt nên hầu hết người dân đều biết thông tin tuân thủ việc không ra đường sau 18h.

Được thông tin tuyên truyền tốt nên hầu hết người dân đều biết thông tin tuân thủ việc không ra đường sau 18h.

Lãnh đạo huyện Bàu Bàng yêu cầu kể từ 18h ngày 28/7/2021 đến 6h sáng hôm sau, người dân trên địa bàn huyện không được ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa ngưng hoạt động cho tới khi có thông báo mới. Các trường hợp được phép lưu thông, hoạt động trong khung giờ hạn chế bao gồm cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng và các cán bộ, công chức giúp việc trực tiếp cho lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trong chỉ đạo, điều hành. Cán bộ, phóng viên, biên tập viên trên địa bàn huyện; lực lượng công nhân vệ sinh, thu gom và vận chuyển rác thải, xử lý sự cố điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phương tiện đưa đón lực lượng phòng chống dịch bệnh; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất hàng hóa, nhập khẩu. Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, các nhà thuốc.

Bên cạnh việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành thì tối ngày 28/7, đồng loạt các chốt kiểm soát, lực lượng công an, quân sự, các ban ngành liên quan của các xã, thị trấn cũng đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các trường hợp ra khỏi nhà sau 18h, Công an huyện Bàu Bàng cũng đã thành lập nhiều đội tuần tra tiến hành đồng loạt ra quân tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên và hạn chế tình hình dịch bệnh covid – 19 trên địa bàn toàn huyện./.


HỮU HOÀNG

Theo http://baubang.binhduong.gov.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 387707705