Pháp Luật - Đầu Tư

Đẹp ngỡ ngàng cây gạo hoa rực đỏ với hàng chục đàn ong tìm về làm tổ

   

Đúng thời điểm những bông hoa gạo bung nở khoe sắc thắm đỏ rực, hàng chục đàn ong tìm về đây làm tổ tạo nên một khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng.

dep ngo ngang cay gao hoa ruc do voi hang chuc dan ong tim ve lam to hinh 1

Những ngày qua, hình ảnh cây gạo bung nở đỏ rực, trên cây có hàng chục đàn ong tìm về làm tổ tạo nên một cảnh đẹp đến ngỡ ngàng khiến nhiều người thích thú.

dep ngo ngang cay gao hoa ruc do voi hang chuc dan ong tim ve lam to hinh 2

Cây gạo có sức hút kỳ lạ trên là của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn (trú tại thôn Cầu Đất, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An).

dep ngo ngang cay gao hoa ruc do voi hang chuc dan ong tim ve lam to hinh 3

Theo chia sẻ của gia chủ, đến nay cây gạo đã được trồng được 40 năm, những năm qua hàng chục đàn ong kéo về đây làm tổ với mật độ khá dày.
 

dep ngo ngang cay gao hoa ruc do voi hang chuc dan ong tim ve lam to hinh 4

Thời điểm này cây gạo bung nở với những bông hoa đỏ rực, những tổ ong là điểm nhấn khiến nó khác biệt so với những cây gạo khác trong vùng.

 

dep ngo ngang cay gao hoa ruc do voi hang chuc dan ong tim ve lam to hinh 5

Khoảng 5 năm trở lại đây, số lượng đàn ong tìm về cây gạo đặc biệt này để làm tổ càng nhiều, đỉnh điểm vào năm 2017 với 47 đàn ong mật làm tổ tại đây.

dep ngo ngang cay gao hoa ruc do voi hang chuc dan ong tim ve lam to hinh 6

Các năm trước phải tháng 4 đến tháng 5 các đàn ong bắt đầu về làm tổ bởi thời điểm này thời tiết nắng ấm và đến tháng 10 chúng lại bay đi tránh rét, năm nay đàn ong về làm tổ sớm hơn mọi năm đúng dịp hoa gạo nở nên nhìn rất đẹp, đến thời điểm hiện tại đã có gần 30 tổ ong trên cây.

 

dep ngo ngang cay gao hoa ruc do voi hang chuc dan ong tim ve lam to hinh 7

Điều kỳ lạ, là ở vườn đối diện cũng có một cây gạo trồng cùng thời điểm nhưng không hiểu lý do gì mà những đàn ong chỉ chọn cây gạo của gia đình bà Hoàn để xây tổ, dường như cây gạo này có một sức hút khác lạ.


Theo CTV Nhật Minh/VOV.VN

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 387708797