Pháp Luật - Đầu Tư

Hơn 800 nhà lãnh đạo và CEO sẽ tham dự Diễn đàn Horasis tại Bình Dương

   

(LĐBD) - Hơn 800 lãnh đạo và CEO từ hơn 60 quốc gia sẽ tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2018, diễn ra từ ngày 25-26/11/2018 tại Bình Dương.

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm TP Mới Bình Dương là nơi diễn ra Diễn đàn Horasis Châu Á- Bình Dương 2018

Khách mời tham dự Diễn đàn chủ yếu là lãnh đạo chính phủ thế giới và Việt Nam, CEO của các tập đoàn nổi tiếng thế giới, các chuyên gia kinh tế lớn…

Diễn đàn Horasis Châu Á – Bình Dương 2018 cũng sẽ diễn ra theo khuôn khổ nội dung của Horasis, đặc biệt chú trọng thảo luận về Châu Á; những cơ hội, thách thức, và tầm nhìn cho các tổ chức trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư – xu thế thành phố thông minh....

Diễn đàn có 4 phiên họp toàn thể và 36 phiên đối thoại diễn ra song song.... Các phiên đối thoại được tổ chức theo từng chuyên đề về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực, các xu hướng mới về phát triển công nghệ. 

Nói về lý do chọn Bình Dương, Tiến sỹ Frank-Jürgen Richter – Chủ tịch- Người sáng lập Horasis cho biết: Chúng tôi thật sự bị thu hút bởi sức mạnh và tiềm năng của nền kinh tế Việt Nam nói chung cũng như của tỉnh Bình Dương nói riêng.

Cơ sở hạ tầng tốt với Trung tâm Hội nghị và Triển lãm hiện đại bên cạnh sự hỗ trợ tuyệt vời từ chính quyền tỉnh Bình Dương cũng là những yếu tố rất quan trọng tác động đến quyết định của chúng tôi.

"Những người tham gia sẽ có trải nghiệm nhiều điểm mới mẻ tại Thành phố mới Bình Dương - chúng tôi cũng dự định tổ chức cho các đại biểu tham quan Bình Dương để trải nghiệm văn hóa, tham quan khu phát triển đặc biệt.

Nhiều cơ hội đầu tư sẽ được giới thiệu nhằm giúp các đại biểu tiếp xúc gần gũi hơn với các doanh nghiệp địa phương”, Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter nói.

Được biết, hai Diễn đàn Horasis trước diễn ra tại Bangkok, Thái Lan (2016) và Kolkata, Ấn Độ (2017).

 

 Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao đổi với lãnh đạo Horasis về Diễn đàn Horasis tại Bình Dương

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, thông qua sự kiện này, tỉnh cùng khách quốc tế sẽ thảo luận để cùng đưa ra các giải pháp, tầm nhìn, các mô hình kinh doanh mới, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và các giải pháp cho thành phố thông minh mà tỉnh đang hướng đến.

Các doanh nghiệp trong nước có cơ hội kết nối với CEO thế giới, nâng cao khả năng phát triển, thúc đẩy đầu tư hợp tác giữa Việt Nam và Thế giới.

Đặc biệt, tỉnh Bình Dương sẽ mở thêm một phiên thảo luận tại Diễn đàn với chủ đề Cơ hội Đầu tư vào Bình Dương, giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh, kêu gọi hợp tác đầu tư vào những lĩnh vực như công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông tin, điện, điện tử, cơ khí, thương mại, dịch vụ, xây dựng, cơ sở hạ tầng, đào tạo…

Việc Diễn đàn Horasis Châu Á 2018 được tổ chức tại Bình Dương là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, nâng cao năng lực quản lý, trình độ khoa học công nghệ, góp phần tăng tốc phát triển Thành phố thông minh.

Thanh Thảo

Theo Laodongbinhduong.org.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 387707705