Pháp Luật - Đầu Tư

Khai mạc Hội nghị WTA: “Thành phố thông minh – Động lực đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững”

   

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị WTA

(BDO) Sáng 11-10, Tại Trung tâm hành chính tỉnh, tỉnh Bình Dương phối hợp với thành phố Daejeon, WTA và Tổ chức Giáo dục – Khoa học và Văn hoá Liên hiệp quốc UNESCO đồng đăng cai tổ chức Hội nghị kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA) với chủ đề xuyên suốt "Thành phố thông minh – Động lực đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững”. Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; lãnh đạo các bộ ngành Trung ương; Thị trưởng TP. Daejeon, Chủ tịch WTA; Chủ  tịch Hội đồng TP.Daejeon; Trưởng Văn phòng UNESCO tại Việt Nam cùng đông đảo đại biểu đến từ các địa phương, đơn vị khác trong và ngoài tỉnh.


Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị


Ông Her Tae Jeong, Thị trưởng TP.Daejeon, Chủ tịch WTA phát biểu tại hội nghị

Về phía Lãnh đạo tỉnh Bình Dương có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các phó chủ tịch; ôngNguyễn Thanh Liêm, Uỷ viên thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo HĐND tỉnh...

Tại hội nghị, ông Her Tae - JeongChủ tịch WTA nói: "Hiện nay chúng ta đang quan tâm đến đô thị thông minh nhưng  chỉ quan tâm không thì chưa đủ mà cần có sự hợp tác, trao đổi, chia sẻ, cần có một diễn đàn như hôm nay để cùng giải quyết một vấn đề chung. Chúng tôi hi vọng cùng trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, cùng nhau phát triển, chương trình diễn đàn lần này có thể đóng góp một phần to lớn cho các đô thị thông minh”.


Phó Thủ tướng Chính phủ 
Vũ Đức Đam chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh, TP.Daejeon và WTA


Các đại biểu tham dự khai mạc WTA


Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc WTA

Khẳng định việc gia nhập vào tổ chức WTA là niềm vinh dự và tự hào của nhân dân tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tích cực tham gia đóng góp, chia sẻ các hoạt động cộng đồng, tăng cường kết nối trên tinh thần hợp tác và hữu nghị để cùng phát triển phồn vinh, bền vững trong giai đoạn mới. Đặc biệt, thông qua chủ đề xuyên suốt là "Thành phố thông minh - động lực đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững”, tỉnh hy vọng ban tổ chức, các nhà lãnh đạo, các học giả và các nhà khoa học sẽ cùng nhau trao đổi, chia sẻ những vấn đề quan trọng mang tính thời đại, với những giải pháp ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến nhằm giải quyết hiệu quả những hạn chế, những hệ lụy phát sinh do quá trình phát triển công nghiệp như tình trạng ô nhiễm môi trường, các vấn đề an sinh xã hội, nguy cơ mất việc vì áp dụng tự động hóa, gia tăng khoảng cách về thu nhập xã hội. Với ý nghĩa như trên, tỉnh hy vọng có thể tham gia chia sẻ và tích lũy được kinh nghiệm cùng những kiến thức quý báu được đúc kết từ quá trình phát triển của các đơn vị thành viên của Hiệp hội, góp phần cho tỉnh vận dụng phù hợp và thực tiễn của tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng đến WTA nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và trân trọng những sự đóng góp của hiệp hội cho sự phát triển đô thị. Phó Thủ tướng tin tưởng rằng 20 năm tới đây Hiệp hội sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng không chỉ phát triển đô thị trên thế giới mà còn đóng góp vào sự thắt chặt tìnhđoàn kết, hữu nghị, giữa các nhân dân, các dân tộc.

Phó Thủ tướng cho rằng hiện nay khoa học và công nghệ, đặc biệt là các ngành khoa học và công nghệ dựa trên nền tảng công nghệ thông tin sẽ đưa loài người vào giai đoạn phát triển mới với rất nhiều thời cơ và thách thức. Một nền kinh tế thông minh, một đô thị thông minh không chỉ gắn với công nghệ mà phải có phương tiện và làm thế nào để sử dụng hữu hiệu nhất của cách mạng khoa học công nghệ để cho mọi nguồn lực trong xã hội được sử dụng một cách hiệu quả nhất vì sự phát triển mai sau.

PHƯƠNG LÊ - XUÂN THI

Theo baobinhduong.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 2
Tổng số truy cập: 387708798