Pháp Luật - Đầu Tư

Bình Dương: Vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng về những đóng góp thu hút đầu tư FDI

   

LSVNO - Mới đây, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài (FDI).

 

Đây là Hội nghị quy mô cấp quốc gia với sự tham dự của hơn 3.500 đại biểu đại diện các bộ, ngành, trung ương, địa phương, Đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội, nhà đầu tư, nhiều tập đoàn lớn trên thế giới và các cơ quan thông tấn báo chí. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - đã vinh dự được chọn đại diện phát biểu tham luận về sự thành công thu hút FDI. Bài phát biểu với chủ đề "Đầu tư nước ngoài với chuyển đổi cơ cấu và phát triển bền vững” đã thu hút được sự chú ý của tất cả các quan khách tham dự hội nghị.

 bd-5bb9588c37f4c

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã vinh dự được chọn đại diện phát biểu tham luận về sự thành công thu hút FDI tại hội nghị.

Cũng nhân dịp sự kiện tổng kết 30 năm FDI, UBND tỉnh Bình Dương đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp trong 30 năm thu hút đầu tư FDI, những công ty có vốn FDI đang hoạt động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Để tiếp tục duy trì việc thu hút đầu tư FDI tại tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: "Bình Dương đã ban hành Chương trình đổi mới thu hút đầu tư giai đoạn 2016-2020 với mục tiêu tập trung thu hút đầu tư vào các đối tác có tiềm năng kinh tế mạnh, các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới; thu hút đầu tư nước ngoài vào ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường, tập trung thu hút vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp được quy hoạch. Bên cạnh đó, chú trọng thu hút đầu tư nước ngoài đối với các ngành công nghiệp hỗ trợ, cung cấp nguyên liệu cho các tập đoàn lớn, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Bình Dương xác định sẽ tập trung thu hút đầu tư phát triển công nghiệp theo cả chiều rộng và chiều sâu, ưu tiên các dự án sản xuất công nghệ cao, các nhà đầu tư có tiềm lực về vốn, các dự án có giá trị gia tăng cao, nguy cơ gây ô nhiễm thấp và khả năng đóng góp lớn cho ngân sách”.

Ngoài ra, khuyến khích đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp máy móc thiết bị; điện tử; công nghiệp hỗ trợ phục vụ sản xuất ô-tô, xe máy. Mặt khác, tỉnh Bình Dương cũng sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh; bổ sung, hoàn thiện quy hoạch, đẩy mạnh công tác xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp nhằm tạo quỹ đất sạch. Thu hút đầu tư phát triển các ngành công nghiệp, công nghệ cao làm tiền đề cho phát triển công nghiệp. Với thể chế tốt và tầm nhìn dài hạn, tỉnh Bình Dương kỳ vọng sẽ tiếp tục là địa phương thu hút đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sau 30 năm, doanh nghiệp FDI là một bộ phận không thể thiếu của kinh tế Việt Nam. Việc mở cửa thu hút FDI là chủ trương đúng đắn, góp phần thực hiện nhiều mục tiêu của đất nước. Thủ tướng nhấn mạnh, thu hút đầu tư nước ngoài song hành cùng công cuộc Đổi mới, tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần nâng cao tầm vóc, vị thế của Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam sẽ tiếp tục thông thoáng hơn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài đóng góp vào sự phát triển.

Thuỳ Duyên – Tuấn Hải

Theo lsvn.vn

Các tin tức khác
Hoc tap Bac
Quảng cáo 2
mua xuan
law
lawww
HOANG THANH
Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số truy cập: 387706226